Nội thất

Ngắm nhìn vẻ đẹp và ý nghĩa của sập ngũ phúc.

0

Ngắm nhìn vẻ đẹp và ý nghĩa của sập ngũ phúc.

Sập ngũ phúc là nằm trong bộ sưu tập những mẫu sập được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Bạn đang cần tìm cho gia đình một chiếc sập để trang trí trong không gian của ngôi nhà, thì lựa chọn sập ngũ phúc là một chọn lựa hợp lý dành cho bạn. Vì sao chúng lại được yêu thích đến như thế, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Đồ gỗ Phạm Kim nhé!

Ngũ phúc nghĩa là gì?

 Theo quan niệm của người Việt, có 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống bao gồm: Phú là giàu về tiền bạc, vật chất. Quý là đài các, sang trọng. Thọ là sống lâu. Khang là khỏe mạnh. Ninh là sống yên ổn, an lành.

Trong bộ sách do Khổng tử và các đệ tử san định thì ngũ phúc gồm: Trường thọ là không bị chết non, phúc thọ là lâu dài. Phú quý là tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý. Khang ninh là thân thể khỏe mạnh, tâm hồn yên ổn. Hiếu đức là tính lương thiện, nhân hậu, bình tĩnh. Thiện chung là có thể tiên liệu thời kỷ chết của mình, khi lâm chung không gặp tai họa, thân thể không đau đớn vì bệnh tật, trong lòng không vương vấn và phiền não, ôn hòa tự tại rời khỏi nhân gian.

Ý nghĩa của sập ngũ phúc.

Sập ngũ phúc mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ sở hữu ngàn đời nay. Chúng được làm hoàn toàn 100% trên chất liệu gỗ gụ ta Quảng Bình có tuổi thọ trên 100 năm tuổi với kích thước dài 2m x rộng 1m6, dưới đôi bàn ta khéo léo, tỉ mỉ và điêu luyện của những người nghệ nhân làng nghề đã tạo nên một chiếc sập ngũ phúc đẹp và sắc nét đến từng chi tiết và mang đậm dấu ấn xưa của người Việt trong đồ chạm khắc mỹ nghệ.

Với hình ảnh chủ đạo là Ngũ Phúc Thọ Dơi – Ngũ Phúc Kim Tiền mang ý nghĩa Trường Thọ Phú Quý và may mắn cho gia chủ sở hữu chúng. Các đường nét đục chạm sắc nét tinh tế có hình ảnh quả trám tượng trưng cho khí chất của người quân tử. Hơn thế nữa ở hai bên cạnh của chữ Phúc các nghệ nhân đã rất khéo léo lồng ghép hình tượng mai điểu mang ý nghĩa sum vầy hạnh phúc sự hòa hợp vợ chồng.

Chữ Phúc trong tiếng Hán được dịch đồng âm với biểu tượng con dơi. Vì thế, dơi cũng đem lại sự hạnh phúc, ấm êm, thịnh vượng và thành công. Ý nghĩa của chữ Phúc đã được các nghệ nhân làng nghề khéo léo khắc họa thành công qua biểu tượng năm con dơi ngậm thọ, cùng hình tượng con hươu mang đến sự trường thọ, tiền tài, phúc lộ, niềm vui lớn cho gia đình.

Với những chia sẻ trên của Đồ gỗ Phạm Kim bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử hữu ngay cho không gian phòng khách của gia đình mình một chiếc sập ngũ phúc đẹp và chất lượng như vậy.

Xem thêm: Sập gụ khảm ốc trai đỏ Cực Vip

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Thi công nội thất nhà kính đẹp nhất

Sử dụng cây xanh trang trí nội thất có lợi ích gì?

05 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp năm 2021

Previous article

05 mẫu thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất trên thế giới

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nội thất