Tin tức

Vẻ đẹp của cây hồng lộc

0

Cây hồng lộc có tên khoa học là Syzygium campanulatum, syzygium oleinum. Cây hồng lộc là cây thuộc họ Myrtaceae( họ Sim). Cây hồng lộc có nguồn gốc từ vùng Châu Á nhiệt đới, cây phát triển mạnh tại các khu rừng nhiệt đới, nơi có khí hậu ẩm, mưa nhiều, lượng mưa trên năm cao, cường độ ánh sáng tốt. Cây sau đó phân bố tại nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là vùng Châu Á, trong đó có Việt Nam. Việt Nam có những điều kiện khí hậu và địa hình rất phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển manh, cây hồng lộc du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời, khoảng mấy chục năm trở lại đây. Ngày nay cây được trồng và phân bố rồng khắp tại nước ta từ Bắc vào Nam, cây mang vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên được trồng để tạo vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị, công viên, khu chung cư, nhà ở, biệt thự…

trồng cây hồng lộc
Hình: Trồng cây hồng lộc dải phân cách

Đặc điểm hình thái:

Cây là loài cây thân gỗ, phát triển theo bụi, thân cây phát triển thành nhiều cành và nhánh nhỏ. Thân cây nhỏ, tròn, gỗ có lớp vỏ mỏng và nhẵn, thân cây nhỏ. Cây cao khoảng 1 m đến 2 m. Cành cây rất mềm, có thể uống thành nhiều dạng khác nhau, cây phát triển chủ yếu theo dạng hình tháp theo tự nhiên. Cây có bộ rễ chắc khỏe bám chặt xuống đất tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và muối khoáng nuôi cây phát triển.Cây mang vẻ đẹp chủ yếu ở tán lá. Lá cây hồng lộc có phiến lá dầy, lá nhẵn. Lá cây có cỡ trung bình, dài khoảng 6cm đến 8cm, rộng 3cm đến 4cm, lá cây thuôn nhọn về hai đầu, gân chính nối dọc phiến lá, lá không có gân phụ. Lá cây mọc so le nhau, cây mang vẻ đẹp chủ yếu ở vẻ đẹp của tán lá. Lá non cây hồng lộc đúng như tên gọi của nó, lá non có màu hồng đỏ, lá nhẵn bóng rất đẹp. Chu kì thay lá non của cây khoảng 1 quý. Lá cây mang lại vẻ đẹp của sự may mắn.

Cây hồng lộc cho hoa vào mùa hè và kéo dài đến hết mùa xuân. Những chùm hoa hồng lộc có màu trắng. Hoa cây ra theo chùm, một chùm hoa gồm 10 bông đến 15 bông. Hoa hồng lộc có nụ hoa tròn xoe, phần đài hoa dầy, tròn, chiến một nửa phần nụ. Khi nở hoa bung ra, như những chùm kim châm chụm lại. Hoa nhỏ có đường kính hoa 3cm đến 6cm. Hoa khi nở rất bền, có mùi thơm nhẹ. Những bông hoa hồng lộc nở khoe sắc trắng nổi bật trên nền xanh của tán cây. Chùm hoa ra ở đỉnh của lá. Hoa của cây mang vẻ đẹp của sự mộc mạc giản dị, gắn bó với thiên nhiên. Hoa hồng lộc sau khi nở sẽ cho ra quả. Tỉ lệ đậu quả không cao, quả cây nhỏ, hình tròn, khi chín có màu tím sẫm.

Cây hồng lộc mang vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, cây sinh trưởng và phát triển nhanh, cây mang sức sống mãnh liệt, cây sinh trưởng và phát triển tốt, có thể chịu được hạn, và phù hợp với nhiều miền khí hậu khác nhau. Với những vẻ đẹp vủa cây, và những đặc tính sinh trưởng, cây là một loại cây cảnh được ưa chuộng ngày nay, là lựa chọn hàng đâu. Mua trồng cây hồng lộc góp phần mang lại cảnh quan xanh sạch đẹp.

Xem thêm:

Cách nhân giống cây chuỗi ngọc

Mua đệm lót sinh học ở đâu tốt nhất?

Son Romand 06 Deepsoul là màu gì? Giá bao nhiêu?

Previous article

Mascara chân mày Innisfree Skinny Brow Mascara có gì đặc biệt?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức