Trichoderma tưới gốc hoa hồng – Giải pháp canh tác tiết kiệm, hiệu quả

Trichoderma là một trong những chế phẩm sinh học được nhiều bà con nông dân tin dùng nhất hiện nay. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của chế phẩm này là dùng để ủ phân chuồng. Nhưng bên cạnh đó, chế phẩm trichoderma còn có thể dùng trong chăm sóc cây kiểng, đặc biệt là hoa lan và hoa hồng. Bài viết này sẽ thông tin đến bà cách sử dụng trichoderma tưới gốc hoa hồng.

1. Sử dụng trichoderma tưới gốc hoa hồng mang đến nhiều tác dụng 

Trichoderma là chủng nấm có chứa các loại nấm có lợi như Fusarium, Phytopthora có tác dụng ức chế các chủng nấm gây hại trên hoa hồng, làm cho đất màu mỡ, tươi xốp và còn có thể tái xử lý đất. 

Tác dụng của Trichoderma cho cây hoa hồng:

  • Tạo điều kiện cho các vi sinh vật cố định đạm sống trong đất phát triển.
  • Sinh tổng hợp các enzyme cellulase, pectinase, amylase, chitinase, protease hỗ trợ phân giải tốt các chất xơ, pectin, chitin, lignin trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cây trồng dễ hấp thụ hơn.
  • Kết hợp trichoderma với phân hữu cơ sẽ giúp đất tơi xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng độ phì nhiêu cho đất.
  • Giảm tần suất sử dụng các loại phân bón hoá học cũng như thuốc trừ sâu hoá học độc hại.
  • Có thể kết hợp sử dụng với các chế phẩm vi sinh khác như subtyl, biolactyl,… để tạo ra chế phẩm Microphot dùng để khử mùi hôi ở bãi phân, chuồng trại, phân hủy phân hầm cầu, góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.
  • Phối trộn để ủ phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học

2. Cách sử dụng chế phẩm sinh học trichoderma tưới gốc hoa hồng

Để hoa hồng có thể phát triển tốt, bà con nên mua lựa chọn địa chỉ cung cấp chế phẩm trichoderma uy tín, chất lượng. Trong suốt nhiều năm qua, chế phẩm trichoderma dạng bột VBio do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng sản xuất luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ nông dân, bởi tính hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Chế phẩm trichoderma có dạng bột. Trước khi sử dụng trichoderma tưới gốc hoa hồng bà con cần hòa tan trong nước, vừa có thể tưới gốc vừa có thể sử dụng phun trực tiếp lên hoa hồng.

Dùng để tưới hoặc phun: Bà con pha 1 gói trichoderma 200gr với 30-40 lít nước sạch. Sau đó tiến hành phun hoặc tưới đều lên lá, thân và gốc cây hoa hồng.

Pha chung với dung dịch khác: bà con có thể pha trichoderma chung với dịch chuối, dịch cá, dịch trùn quế hoặc dịch đậu tương theo tỉ lệ: 400gr trichoderma + 150-200 lít nước + 1 lít dịch đạm. Sau đó phun xịt cho hoa hồng. Bà con nên sử dụng định kỳ thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trichoderma là khắc tinh của nhiều vi sinh vật gây hại, vì vậy bên cạnh việc dùng trichoderma tưới gốc hoa hồng, bà con hoàn toàn có thể dùng chế phẩm này trên nhiều loại cây trồng khác như hoa lan, các loại rau, củ, quả. Để được hướng dẫn sử dụng trichoderma đúng cách, bà con có thể liên hệ ngay đến Viện, để các kỹ sư sinh học tư vấn tận tình.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Điện thoại: 02422 118 008 – 0962 567 869 – 0886 550 986

Website: vbio.vn  

Email: [email protected]  

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *