Tin tức

TIÊU CHUẨN ĐÓNG CỪ TRÀM TẠO NỀN TẢNG THÀNH CÔNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH

0

Một nền tảng tốt tạo nên những con người xuất sắc, một mầm giống tốt tạo nên một rừng cây lớn, một nền móng tốt tạo nên một công trình vững chãi. Bất kỳ một phương pháp xây dựng nào cũng có những tiêu chuẩn của nó, đóng cừ tràm cũng không ngoại lệ, những tiêu chuẩn đóng cừ tràm sẽ là cơ sở để làm nên một nền móng vững chắc, bền lâu cho công trình lớn. 

1. Tại sao đóng cừ tràm tạo nên nền móng tốt? 

Ai cũng biết để một ngôi nhà luôn chắc chắn, không bị sụt lún, rung lắc thì ngay từ khi bắt tay vào xây dựng, các người thợ phải xây móng đầu tiên, móng nhà có tốt có chắc thì nhà mới vững. Đóng cừ tràm, một phương pháp phù hợp để gia cố nền móng tại những khu vực ẩm ướt, đất yêu, vốn là những nơi khó xây dựng.

Tại những nơi có điều kiện đất kém như vậy đòi hỏi tuổi thọ của cọc phải cao và cừ tràm có tuổi thọ lên đến 60 đến 70 năm. Không chỉ vậy, đóng cừ tràm còn là phương pháp được ưa chuộng còn do nguồn nguyên vật liệu đều có sẵn trong tự nhiên, có thể tiến hành với máy móc hoặc thủ công. Chi phí bỏ ra cho cọc cừ tràm thấp, lại là loại có độ bền cao, có thể tái sử dụng nhiều lần. 

Với tất cả những ưu điểm kể trên, đóng cừ tràm chính là lựa chọn tối ưu, được chất được giá hơn cả. 

>> Tham khảo: mua cây chống bạch đàn

2. Quy trình thi công đóng cừ tràm đơn giản

Sẽ có hai lựa chọn khi bạn lựa chọn phương pháp đóng cừ tràm, đó là biện pháp thi công thủ công và biện pháp thi công bằng máy. Biện pháp thi công thủ công có giá thành cao hơn do phải mất rất nhiều sức với vồ gỗ lớn, biện pháp này thường được sử dụng ở những công trình có diện tích nhỏ mà không thể cho máy móc hạng nặng đi vào.

Biện pháp thi công bằng máy có hiệu quả cao hơn, nhanh hơn, ép được khối lượng cừ lớn, được sử dụng rất nhiều tại các công trình lớn và giá thành rẻ hơn. 

Quy trình thi công khá đơn giản do đã có các bản kế hoạch được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, tuy thời gian thi công sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng nếu đảm bảo những tiêu chuẩn sau vẫn sẽ đảm bảo tiến độ, thậm chí là vượt tiến độ:

  • Đất khi cọc cừ tràm cần đảm bảo trong mức thích hợp để duy trì tuổi thọ của cừ tràm được lâu. 

  • Không nên phủ cát trực tiếp lên cọc cừ tràm để tránh làm tăng độ rỗng của đất, giảm sức tải của nền móng. 

  • Đóng cừ tràm sẽ không có hiệu quả cao tại các khu vực có nền đất quá yếu hoặc dễ sụt lún, rung lớn. 

  • Lựa chọn những cừ tràm đạt chuẩn cao khỏe, thẳng, thân cây không có mắt và đường kính 2 đầu không quá chênh lệch, thường cừ tràm có đường kính từ 8 đến 10 cm, độ dài từ 3 đến 5 m. Chiều dài cọc sẽ lên đến 10 m nếu thi công ở nền đất lún sâu. 

  • Mật độ đóng cừ tràm từ 16 đến 25 cọc trên 1 m2 đối với điều kiện thi công là cát nhỏ, cát bụi,… mật độ từ 25 đến 36 cọc trên 1 m2 với các loại đất cát pha sét, đất dẻo, và mật độ từ 36 cọc đến 49 cọctreen 1 m2 đối với các loại đất ở trạng thái lỏng, chảy. 

  • Chọn đơn vị cung cấp giá cừ tràm hợp lí cùng dịch vụ thi công uy tín. 

Đây là những tiêu chuẩn được rút ra từ những kinh nghiệm lâu năm của các kỹ sư, đội ngũ thi công lành nghề. Người ta vẫn nói “trăm hay không bằng tay quen”, với niềm tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, công ty TNHH DVPT Hiệp Phát cam kết sẽ đem tới sự hoàn hảo trong mọi công trình, sự hài lòng cho mọi khách hàng. 

Nếu bạn cần nhiều hơn nữa những thông tin về cừ tràm giá rẻ, hoặc bạn mong muốn được tư vấn, thi công đóng cừ tràm hãy liên hệ theo:

  • Số điện thoại: 0961735081

  • Truy cập website theo địa chỉ: cutram.org

  • Đến địa chỉ công ty tại: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Công ty Hiệp Phát luôn có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp cho khách hàng tận tình, cụ thể, thân thiện. 

>> Xem thêm: 

Những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp vạn người mê

Previous article

https://vaytienaz.com GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH MỘT CÁCH HOÀN HẢO

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức