Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng của thế hệ trẻ

Ngày nay, chúng ta đang được sống trong nền hòa bình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thế lực thù địch âm mưu chống phá Nhà nước. Vì vậy, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Và tham gia nghĩa vụ quân sự là một việc làm thiết thực, góp phần bảo vệ Tổ quốc.

Từ cổ chí kim, việc bảo vệ bờ cõi dân tộc luôn là nhiệm vụ khó khăn và phải đặt lên hàng đầu. Xây dựng đất nước giàu mạnh, giữ vững chủ quyền quốc gia là trách nhiệm của mỗi công dân. Thế hệ trẻ chúng ta, chính là chủ nhân tương lai của đất nước, trách nhiệm ấy nằm trên vai của lớp thanh niên như chúng ta.

Hằng năm, chúng ta tiễn các thanh niên trai tráng lên đường nhập ngũ. Đó chính là một biểu hiện của lòng yêu nước, là trách nhiệm thiêng liêng mà cha ông giao phó. Được lên đường bảo vệ non sông chính là niềm tự hào của mỗi thanh niên.

Hình ảnh trong một buổi lễ nhập ngũ

Cuộc sống no ấm, hòa bình ngày hôm nay có được là nhờ cha ông ta đã hi sinh biết bao xương máu, đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Vì vậy, những người trẻ hôm nay phải giữ vững được nền độc lập, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng, cao cả. Môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện thể lực, tôi luyện ý chí cho các thanh niên thời đại mới. Đã có rất nhiều bạn trẻ trải qua năm tháng huấn luyện trở nên mạnh mẽ hơn, sức khỏe dồi dào, sống và làm việc có kỉ luật, có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

>> Xem thêm: Chất liệu tạo thành cửa sổ đẹp hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, quân đội kỷ luật thép, khi đã nhập ngũ là phải tuân theo mọi quy định đã đề ra. Môi trường ấy sẽ rèn dũa cho thanh niên ý thức tự giác trong cuộc sống, sống khoa học, ăn uống ngủ nghỉ kết hợp với tập luyện miệt mài.

Một điều vô cùng đáng quy khi vào quân ngũ đó là được sống trong tình yêu thương của đồng chí, đồng đội. Tập luyện khó khăn, vất vả, các thanh niên phải biết động viên, giúp đỡ nhau để cố gắng. Khi sống trong một tập thể hết sức hòa đồng, tự mỗi người sẽ biết cách quan tâm, sẻ chia cùng nhau, xây dựng tình đồng chí gắn bó keo sơn.

Môi trường quân đội gắn bó không muốn rời

Chắc hẳn chúng ta đã thấy hình ảnh những buổi sinh hoạt của các chú bộ đội. Họ ngồi quây quần bên chiếc đàn ghi ta, hát cho nhau nghe những bản tình ca để đỡ nhớ người yêu. Họ chia sẻ những món quà người thân gửi vào để vơi nỗi nhớ nhà. Và đặc biệt là những buổi tập luyện trên thao trường, họ đồng lòng, chung sức để hoàn thành nhiệm vụ.

Các bạn trẻ, thế hệ tương lai của đất nước đã và đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thiên liêng ấy. Có nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng gác lại việc học, gác lại mối tình với người yêu để lên đường bảo vệ Tổ quốc. Có nhiều gia đình có hai đứa con trai đều muốn tham gia nghĩa vụ quân sự để cống hiến sức mình cho nước non.

Là thanh niên yêu nước trong thời đại mới, các bạn trẻ hãy thực hiện trách nhiệm thiêng này. Nếu muốn hiểu hơn về luật nghĩa vụ quân sự, những quy định về đối tượng, độ tuổi tham gia thì hãy ấn vào đường link https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-nghia-vu-quan-su-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/ để tìm hiểu chi tiết.

Bác Hồ chúng ta đã từng dặn dò các bạn trẻ: “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”. Tuổi trẻ là phải xông pha, góp sức mình vì sự nghiệp chung của dân tộc, đừng vì cuộc sống riêng của mình mà bỏ qua đại cuộc. Tham gia nghĩa vụ quân sự chính là để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và lớn hơn là bảo vệ quê hương đất nước.

>> Có thể bạn quan tâm: Thị trường bất động sản biệt thự đang dần ổn định trở lại

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *