Ngoại thấtNhà cửa

Cách thiết kế sân vườn và cây xanh ở bên trong nhà phố sao cho hợp lý

0

Cứ theo một số xu hướng xây dựng sân vườn hiện nay, thì sở hữu bản thiết kế sân vườn và cây xanh rất tươi tắn để thuận lợi cho việc chăm sóc, cũng không dễ dàng được thực hiện, nếu có những cách làm tự phát, vẫn thiếu nội dung tư vấn của các nhà chuyên môn giỏi.

Nên có hệ thống khung, giàn cho diện tích chật hẹp

Cho tới một diện tích luôn chật hẹp, thì việc bố trí thêm vài chậu hoa, phần lá bên trong giếng trời, phải tính toán thật gọn gàng, cần có bộ khung hoặc giàn đều là điểm tựa cho một vài cây cối ở xung quanh nhà.

Vào các nhóm cây đều thuộc họ trần bà, luôn luôn tươi xanh dưới điều kiện ít ánh nắng trực tiếp chiếu vào, mà bạn có thể trồng cơ động trong vài chậu nhỏ, sẽ treo móc ở không gian linh hoạt.

Đối với một số khung cửa hoàn toàn sậm màu hay là mảng tường gạch đá thôi, vậy cũng nên dùng các cây nhỏ trong bình gốm lẫn cả loại hoa, lá cũng có đường nét thật mềm mại, đôi lúc chỉ là vài chậu cúc vàng thôi, nhưng vẫn có thêm đường nét riêng.

Lưu ý khi bố trí sân vườn ở ban công và sân thượng

Nếu hướng ban công ở góc nhà sẽ luôn thoáng gió và đón nguồn ánh tự nhiên, bạn có thể đặt vài chậu hoa lan Ý. để mang tính chất nhiệt đới, để tạo nên nét rắn rối và luôn tươi tắn mà ít thời gian chăm sóc hàng ngày.

Bởi còn tránh tình trạng “hợp chủng cây” mới tạo nên sự hòa đồng cho cả không gian vườn nhà phố. Sẽ kê chiếc chậu nhỏ ở trên nảng đá, hay sử dụng những chậu có giá đĩa ở bên dưới, luôn giúp thoát nước tốt, và không bao giờ làm ố trên bề mặt sàn.

Mua máy cắt tỉa hàng rào chạy bằng Ga hãy tham khảo: https://outdoorlover.org/best-gas-hedge-trimmers/

Nên chừa 10-20% diện tích làm sân vườn

Cần để trống 10 – 20% trong một diện tích xây dựng để làm nên giếng trời cũng không chỉ mang tới khoảng thông gió, bởi đón nguồn ánh nắng vào ngôi nhà, đây chính là vị trí đắc địa nhất để bố trí nơi trồng.

Chính vì vậy, sẽ mở phía sân đằng sau, có thể thông thoáng cho gian bếp và phòng ăn rất tiện lợi, để còn mở sân giữa để lấy nguồn không khí cho khu cầu thang và vệ sinh, sẽ tạo nên bức tường xanh trong không gian vườn nhà.

Phải nghiên cứu về ánh sáng, kỹ thuật…trước khi làm

Nếu một mảng tiểu cảnh sẽ giúp cho mỗi gia chủ hàng ngày đều được ngắm nhìn các vật cảnh trong không gian yên tĩnh, và cảm thấy dễ chịu hơn.

Tham khảo một số mẫu camera an ninh sân vườn tại đây: https://removu.com/best-5g-outdoor-security-cameras/.

Theo các kiến trúc sư đã tư vấn một yếu tố tự nhiên, phải hết sức cẩn trọng khi thiết kế một nét đẹp cho mảng không gian toàn màu xanh cho ngôi nhà phố hoàn hảo với thẩm mỹ riêng.

Giải đáp: Có nên dùng máy phun sương không?

Previous article

Làm thế nào để lựa chọn thiết bị nhà bếp chính xác?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *