Tin tức

Tại sao nên sử dụng sơn Epoxy chống tĩnh điện cho nền nhà xưởng

0

Sơn Epoxy hiện nay là sản phẩm sơn phổ biến và được ưa chuộng sử dụng trong rất nhiều công trình. Thị trường sơn nước ngày càng cho ra đời những sản phẩm sơn với những công dụng và đặc tính khác nhau trong đó sơn chống tĩnh điện Epoxy là dòng sơn đang được quan tâm nhất hiện nay đối với những công trình nhà xưởng công nghiệp. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về dòng sơn Epoxy chống tĩnh điện để hiểu hơn về sản phẩm này nhé!

1. Tại sao nên sử dụng sơn Epoxy chống tĩnh điện?

Trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp, việc tồn tại những dòng điện cao thế là những điều không thể tránh khỏi. Tĩnh điện là hiện tượng xảy ra với sự mất cân bằng giữa điện tích âm và điện tích dương trong dòng điện khi xảy ra sự ma sat. Bên cạnh đó, hiện tượng tĩnh điện xảy ra khi có sự tiếp xúc giữa những những hoạt động di chuyển và tác động lên bề mặt sàn nhà và sàn bê tông. Hoạt động tác động này diễn ra có thể dẫn đến tình trạng truyền điện hoặc phòng điện đặc biệt nguy hiểm cho công nhân nhà xưởng hay những người có mặt trong nhà xưởng đó. Bởi tính chất nhà xưởng sản xuất công nghiệp sẽ có nhiều vật liệu kim loại cũng như các dòng điện, dây điện và máy móc hoạt động dày đặc, điều này làm tăng độ nguy hiểm và có thể xảy ra những tai nạn lao động ngoài ý muốn.

sơn epoxy chống tĩnh điện 1

Để đảm bảo an toàn cho các công nhân và toàn thể nhà xưởng công nghiệp, hiện nay các nhà mày luôn đề cao và yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình phòng chống tĩnh điện trong khu vực làm việc.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện là dòng sơn Epoxy cao cấp hiện nay được sử dụng chủ yếu trong các công trình nhà xưởng công nghiệp với tác dụng chính giúp chống tĩnh điện, bảo vệ an toàn cho công nhân nhà xưởng đồng thời mang lại những ưu điểm về tính thẩm mỹ cũng như mang lại độ bền bỉ cao cho công trình của bạn.

2. Khi nào nên thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Phóng tĩnh điện là hiện tượng vô cùng nguy hiểm, nó có thể khiến cho các thiết bị và thành phần cảm biến điện trở nên không có tác dụng. Chính vì vậy, việc đảm bảo chống tĩnh điện trong các công trình nhà xưởng đặc biệt là các nhà xưởng sản xuất cồn nghiệp như sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp chất bán dẫn hay các nhà xưởng cơ khí đòi hỏi cần có sàn sơn Epoxy chống tĩnh điện.

sơn epoxy chống tĩnh điện 2

Một số các lĩnh vực khác cần thiết phải thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện có thể kể đến như các nhà xưởng sản xuất hoá chất, các hoạt động quân sự, hay những khu vựuc phòng nghiên cứu về cơ chế vi mô và các thấu kính. Các công trình sơn sàn Epoxy thông thường khác thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện giúp tăng khả năng bảo vệ đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao, hiệu quả bền lâu cho công trình thi công của mình như: phòng công nghệ sinh học, phòng chế biến dược phẩm, phòng mổ, chồng chụp X-quang, khu vực chế biến lương thực, thực phẩm.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Phương pháp thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

sơn epoxy chống tĩnh điện 3

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  • Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện cần chuẩn bị bề mặt thi công bằng phẳng, đảm bảo sạch sẽ và không có bụi bẩn,những tạp chất hay vôi vữa thừa.
  • Dùng máy hút bụi công nghiệp hoặc dụng cụ khác làm sạch toàn bộ bề mặt thi công.
  • Đảm bảo bề mặt thi  công có độ ẩm tiêu chuẩn tốt nhất.

Bước 2: Thi công lớp sơn phủ

  • Sơn lót là lớp sơn quan trọng, đóng vai trò như lớp trung gian giúp cho lớp sơn phủ Epoxy và bề mặt sàn được liên kết và bám dính một cách tốt hơn.
  • Nên thi công tối thiểu 1-2 lớp sơn lót giúp bảo vệ bề mặt sàn và tăng tính hiệu quả chống tĩnh điện của công trình thi công.

Bước 3: Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện tự san phẳng

  • Thi công tối thiểu 2-3 lớp sơn phủ Epoxy chống tĩnh điện để đảm bảo hiệu quả thi công được phát huy một  cách tốt nhất và bảo vệ sàn nhà xưởng của bạn.

Bước 4: Đặt băng đồng

  • Đặt một dải băng đồng có chiều rộng và chiều dày phù hợp cho lớp nền nhà xưởng của bạn. Thi công dán dải đồng tự dính vào bề mặt sơn đã thi công lớp sơn tự san phẳng sau đó chờ cho lớp sơn đạt được độ khô ráo nhất định chuẩn bị cho công đoạn thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện sau đó.

Bước 5: Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

  • Sau 6-8 tiếng, sau khi lớp sơn tự san phẳng đã khô ráo hoàn toàn, bạn cần thực hiện thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện để hoàn thiện công trình thi công sơn của mình.
  • Kiểm tra bằng thiết bị đo điện tích sàn xem chất lượng sàn đã đạt chuẩn về việc loại bỏ diện tích hay chưa.

Bài viết trên của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức về thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện cho công trình thi công nhà xưởng công nghiệp. Mong rằng những thông tin này hữu ích đến bạn và giúp tối ưu nhất cho công trình thi công nhà xưởng.

>> Mách bạn:  Sơn nhà xưởng cao cấp JYMEC – lựa chọn tin dùng của mọi công trình

Phối màu sơn phòng bếp mang lại may mắn, tài lộc

Previous article

Quy trình chống thấm sàn bê tông đơn giản và hiệu quả

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức