Nội thất

Sập gụ mai điểu và những điều cần biết

0

Sập gụ mai điểu và những điều nên biết

Sập gụ hiện nay đang trở thành vật dụng trong gia đình được ưa chuộng và có gia trị kinh tế cao trong cuộc sống. Chính vì thế ngày càng xuất hiện nhiều làng nghề mộc, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, chuyên cung cấp những sản phẩm với chất lượng gỗ tốt cũng như sản phẩm hoàn thiện nhẵn bóng, chạm khắc tinh xả.Và đây chính là việc bắt nguồn ra đời của loại sập gụ mai điểu.

Sập gụ mai điểu là gì

Gỗ gụ là thực vật thân gỗ lớn thuộc họ nhà Đậu, đồng thời là một trong những loại gỗ quý hiếm được liệt vào danh sách cần bảo tồn tại Việt Nam. Chính vì chất liệu gỗ quý, thớ gỗ dày cũng như những đường vân hài hòa mà gỗ gụ thường được săn lùng và sử dụng để tạo thành sản phẩm thủ công đồ gỗ mỹ nghệ giá trị cao.

Sập gụ hay còn gọi với cái tên phản gỗ, là một dạng sập chân quỳ thường được làm bằng gỗ, đặc biệt là chất gỗ gụ. Để lựa chọn những sập gụ đẹp ta cần chú ý tới cả chất liệu gỗ và hoa văn chạm khắc, hình dáng sản phẩm.

Sập gụ mai điểu là dòng sập gụ được chạm khắc cầu kỳ với những hình dáng bông hoa mai và những chú chim bay lượn.

Sập gụ mai điểu mang lại ý nghĩa gì

 

Sập gụ mai điểu được chạm khắc và bào từ gỗ gụ mật, mịn màng và lâu bền với thời gian. Qua những bàn tay khéo léo của thợ thủ công lành nghề, những đường chạm khắc càng trở nên tỳ mỷ, uyển chuyển, và trải qua thời gian dài sẽ dần lên tông màu trầm cũng như vân gỗ rất đẹp.

Hoa mai là sứ giả của mùa xuân, mùa bắt đầu trong một năm với vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nhau khoe sắc thắm, cũng như là mùa bắt đầu của những niềm vui mới. Chính vì thế hoa mai tượng trưng được chạm kênh bong nổi thể hiện nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống như sự giàu sang, may mắn, thành công, hạnh phúc và trường thọ. Với những ý nghĩa đó mà từ xa xưa cha ông đã có phong tục khắc họa hình ảnh bông hoa mai trên những đồ vật quý, quan trọng và có ý nghĩa phong thủy trong gia đình.

Đồng thời với những sản phẩm này, hình ảnh chạm khắc sẽ luôn có chữ phúc ở chính diện, đó cũng là những ước mong của gia chủ về một gia đình ấm áp, quây quần, cũng như mọi điều hạnh phúc giản dị, bình yên như thế.

Chính bởi những ý nghĩa như trên mà sập gụ mai điểu đã và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua cũng như đặt hàng chạm khắc theo như yêu cầu.

Có thể tham khảo thêm lựa chọn số 1 clho nhà của bạn với những mẫu tủ bày đồ đẹp

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

???? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://vnnhadep.com/bat-ngo-truoc-du-an-biet-thu-palm-maria-cua-hung-thinh-corp/

https://vnnhadep.com/vai-tro-cua-binh-phong-nhua-dep-trong-trang-tri-noi-that/

 

Bất ngờ trước dự án biệt thự Palm Marina của Hưng Thịnh Corp

Previous article

Lựa chọn bàn ghế trường kỷ như thế nào mới đúng?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nội thất