Nội thất

Sàn gỗ tự nhiên và sàn nhựa, vật liệu nào nên lựa chọn cho công trình nội thất hiện đại.

0

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu lát sàn truyền thống với chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ cao. Sàn nhựa là vật liệu lát sàn hiện đại với khả năng chịu nước, chống mối mọt tốt. Vậy vật liệu nào nên lựa chọn cho công trình nội thất hiện đại? Câu hỏi đó sẽ được chúng ta cùng giải đáp sau khi so sánh chất lượng của sàn gỗ tự nhiên và sàn nhựa ngay dưới đây.

1. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, quý phái mà ít vật liệu lát sàn sao chép có thể có được.

  • Sản phẩm còn có độ bền cao, tuy nhiên chúng lại phụ thuộc vào vị trí lắp đặt
  • Nếu như lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát thì sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn sàn nhựa, có thể lên tới 70 năm, 50 năm và thông dụng nhất là 35 năm
  • Nhưng nếu lắp đặt ở nơi ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước thì sàn gỗ tự nhiên có độ bền kém hơn. Bởi sàn tự nhiên chịu ẩm, chống nấm mốc, mối mọt không cao như sàn nhựa.
  • Sàn gỗ tự nhiên có cách vệ sinh, bảo dưỡng phức tạp và tốn kém. Sau 1 năm bạn sẽ phải lên màu lại cho sàn, vì sàn gỗ tự nhiên rất dễ bị phai màu, mất màu sàn gỗ ban đầu
  • Ván sàn tự nhiên có giá rất cao, cao hơn 2-3 lần sàn nhựa. Mức giá này không phù hợp với đa số đối tượng khách hàng tại Việt nam, chúng chỉ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế cao.

Sàn gỗ tự nhiên chất lượng, đẹp mắt

2. Sàn nhựa

  • Sàn nhựa là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước rất tốt , có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh. Nhất là sàn nhựa hèm khóa, chúng có thể lắp đặt cho những công trình ẩm ướt hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng.
  • Sản phẩm có rất nhiều màu sắc, họa tiết, từ vân gỗ đến vân đá, vân thảm. Loại nào cũng có độ chân thật cao. Tuy nhiên, sàn nhựa vân gỗ dù có màu sắc, họa tiết giống sàn gỗ nhưng vẫn có cảm giác công nghiệp, không chân thật tự nhiên.
  • Giá của sàn nhựa cực kì thấp, thấp hơn hẳn sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Vì vậy, sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam, ai cũng có thể lựa chọn vật liệu lát sàn này cho công trình nội thất của mình.

Sàn nhựa chịu nước, giá rẻ

3. Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn nhựa

Có thể thấy rằng, sàn gỗ tự nhiên và sàn nhựa vân gỗ đều có những điểm mạnh riêng, phù hợp với những nhu cầu và điều kiện khác nhau của người tiêu dùng.

Nếu muốn công trình lắp đặt có vẻ đẹp đẳng cấp, quý phái và bạn thoải mái về điều kiện kinh tế thì bạn vẫn nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Còn nếu muốn lát sàn tại nơi ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước thì bạn nên lựa chọn sàn nhựa. Chúng sẽ đảm bảo độ bền đẹp trong thời gian dài, không bị hỏng hóc, hư hại

Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn nhựa

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn được ván sàn phù hợp nhất cho công trình nội thất của mình, giúp công trình bền đẹp với thời gian.

Xem thêm:

Giường tầng có an toàn cho trẻ em & trẻ nhỏ không? – Đọc trước khi mua

Những lưu ý khi thiết kế nhà biệt thự mini 1 tầng

Những khách hàng đã giảm béo thành công tại Thẩm mỹ viện Khaan ( Phần 4 )

Previous article

Tìm người phụ việc nhà có quan trọng hay không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nội thất