Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Theo quy luật phong thủy, nhà bếp là nơi người phụ nữ thể hiện sự khéo léo của mình đồng thời cũng là nơi có vị trí quan trọng nhất. Bởi sao nó lại là nơi quan trọng nhất vì nó có chút ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia đình. Do vậy gia chủ cần quan tâm những lưu ý sau để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy hơn. Cùng vnnhadep.com tìm hiểu ngay!

Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cần có những nguyên tắc sau:

Bạn có tin không? Về hình ảnh một gia đình hạnh phúc có liên quan đến không gian phòng bếp. Phòng bếp không chỉ là nơi thắp lửa, nơi mang lại những món ăn ngon, mà nó còn là nơi kết nối những thành viên trong gia đình với nhau qua những câu chuyện được chia sẻ vào mỗi bữa ăn.

Màu sắc trong không gian bếp

Màu sắc tường bếp đóng vai trò khá quan trọng, bởi nó đóng góp phần lớn vào cái nhìn tổng thể của căn bếp. Do đó khi sơn tường bếp cần chọn những màu sắc hài hòa mà vẫn phù hợp với phong thủy, trái với điều này có thể mang lại những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Gợi ý chọn màu sơn theo phong thủy có thể là: màu xanh, màu cam, màu đỏ sậm hoặc màu vàng bởi (hỏa sinh thổ, mộc sinh hỏa). Vị trí nơi nấu nướng nên sử dụng màu sáng để việc vệ sinh trở lên dễ hơn, nhưng nên tránh màu quá nóng tạo cảm giác nóng nực, gây bực bôi, nóng giận.

Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Vị trí phòng bếp

 • Muốn tìm được vị trí bếp phù hợp trước tiên cần đặt bếp theo hướng hợp với bổn mạng. Hỏa môn nên đặt ở nơi hướng cát để hút được khí lành vừa có thể trấn áp được hung khí (tọa hung, hướng cát). Nó sẽ giúp gia đình luôn được hưng vượng.

 • Tránh bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khí không tốt, gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Đồng thời cũng không nên đặt bếp đối diện hoặc gần phòng ngủ, bởi bếp là nơi sinh nhiệt có nhiều mùi khó chịu, dầu mỡ, ảnh hưởng không tốt đến việc nghỉ ngơi. Cũng nên tránh đặt bếp vào những nơi góc nhọn, góc tường (trừ trường hợp bất khả kháng).

 • Theo như thuyết ngũ hành thì khi chọn vị trí đặt bếp nên tránh nơi có gió, nơi có đường đi bởi nó có ảnh hưởng đến thăng tiến và tài lộc. Cửa bếp cần phải tương hợp với vị trí bếp thì gia chủ mới thịnh vượng.
 • Nhà bếp theo phong thủy thì có 2 yếu tố tương phản nhau. Đây là nơi nấu ăn, thường xuyên có lửa (hành hỏa) do đó tượng trưng cho sự giàu có và sung túc. Yếu tố thứ hai tương phản với điều trên chính là sự có mặt của nước (hành thủy) tủ lạnh, nơi rửa chén bát, dụng cụ. Mà thủy với hỏa khắc nhau, do đó cần có sự sắp đặt hài hòa giữa 2 yếu tố này. Vì lý do trên bạn không nên đặt bếp quá gần với bồn rửa, cùng không nên đặt bếp nằm giữa bồn rửa cùng tủ lạnh, khoảng cách nên là khoảng 60cm. Nên nhớ nước và lửa cần phải đặt xa nhau.
 • Để phòng bếp được hòa hợp cần lát sàn nhà – kệ bếp bằng đá (hành thổ). Cửa sổ thì nên sử dụng màn cửa, khăn trải bàn nên chọn màu lam. Tuy nhiên cũng không nên treo mấy loại tranh hình sông ngòi gần với khu vực nấu, sẽ khiến hành hỏa bị trấn áp, ảnh hưởng xấu đến tài lộc.
 • Tuyệt đối không nên đặt bếp có hướng ngược với hướng nhà. Người xưa có nói bếp nên để tọa hung hướng cát, cửa bếp là nơi đưa củi vào, phải đặt quay về hướng lành như thế sẽ có phúc và tài lộc đến với gia chủ.

>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu ngay hoạt động của máy rửa bát ?

Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Thiết bị nhà bếp

 • Bàn ăn có thể sử dụng bàn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hay elip biểu thị sự sum họp, tránh những bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Bàn ăn tránh đặt gần cửa hay đối diện bàn thờ tổ tiên, thờ thần, nên bố trí ở chỗ khuất. Nếu trong trường hợp diện tích quá hẹp mà bắt buộc phải bố trí như vậy thì nên đặt xa hoặc lùi sang hai bên bàn thờ một chút, tránh đặt thành một đường thẳng.
 • Bàn ăn không nên đặt ở nơi có xà nhà chắn ngang vì theo phong thủy gia chủ có thể gặp điều không may, hao hụt nhân khẩu. Nếu không thể tránh được đặt như thế thì nên làm trần nhà giả hoặc treo quả cầu ngụ ý hai vật này sẽ đỡ thay hộ cho gia chủ.
 • Trong bếp có sử dụng nồi cơm điện và lò vi sóng nên đặt ở 4 vị trí tốt. Tủ lạnh nên đặt ở hướng (Đông Nam, Bắc), tủ lạnh là máy móc hoạt động liên tục. Nếu tủ lạnh đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, kích động nó mang lại điều không tốt cho gia chủ.
 • Bảng điều khiển lò nướng, bếp từ hướng lên trần nhà có thể chấp nhận được nhưng thiết bị nồi cơm điện không nên để bảng điều khiển hướng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ việc nguồn thực phẩm trong nhà bị thất thoát.

Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Nếu gia đình bạn chưa chọn mua được những thiết bị nhà bếp phù hợp cho gia đình mình hãy đến ngay với các showroom Bếp Elegant để chọn mua những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với nhiều thiết bị như: bếp điện từ teka chính hãng, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… Với cam kết tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Với những lưu ý trên hy vọng có thể giúp gia chủ có thêm phần nào thông tin để thiết kế một phòng bếp hợp phong thủy lại mang điểm nhấn riêng. Một căn bếp hợp phong thủy sẽ luôn giúp gia chủ ngày càng hưng vượng, hạnh phúc, no đủ.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *