Nội thất

Những điều nên biết khi chọn hướng nhà chung cư

0

Chọn hướng nhà chung cư là việc làm đầu tiên khi bạn đang có ý định mua nhà chung cư để ở. Nhà ở phải có hướng hợp phong thủy gia chủ mới làm ăn phát đạt, tránh những rắc rối phát sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều nên biết khi chọn hướng nhà chung cư nhé.

Những điều nên biết khi chọn hướng nhà chung cư
Những điều nên biết khi chọn hướng nhà chung cư

Cách chọn hướng nhà chung cư chuẩn

Hiện nay nhiều gia đình chọn cho mình những căn hộ chung cư để sinh sống và làm việc. Song để có một căn hộ chung cư có hướng nhà hợp với mệnh gia chủ thì hẳn nhiều người chưa có kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu vấn đề dưới đây để hiểu thêm về hướng nhà chung cư nhé.

Hướng cửa chính vào nhà chung cư

Hướng cửa chính vào nhà chung cư là rất quan trọng bởi con người thường lưu thông qua cửa chính. Như chúng ta biết hầu như các căn hộ chung cư thường có hành lang kín nên việc đón khi là rất khó. Vì vậy mà gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng khi chọn cửa chính đi vào nhé.

Hướng của ban công nhà chung cư

Để có hướng ban công chuẩn thì căn hộ chung cư cần đảm bảo đón ngoại khí tốt gồm thiên khí và địa khí.

Do đó thiết kế chung cư cho phòng khách phải có hướng của ban công đón gió và năng tốt. Nắng và gió cùng luân chuyển vào chung cư một cách tự nhiên đem lại vận khí tốt. Tránh thiết kế hướng ban công chính vào phòng ngủ không tốt cho phong thủy.

Tóm lại tốt nhất hướng của ban công phải dựa vào hướng phòng khách để đón được nhiều ánh sáng, khí trời. Như vậy mới đem đến những điều tốt về sức khỏe, vận may cho gia chủ.

Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng nhà chung cư

Muốn có được căn hộ chung cư hợp phong thủy thì khi chọn hướng nhà chung cư nên lưu ý những điều dưới đây:

Nên tránh cửa chính nhà chung cư đối diện với ban công

Đây được xem là yếu tố cấm ký nhất trong khi chọn hướng nhà chung cư. Vì thường cửa chính của một ngôi nhà là cửa để đi ra đi vào. Do đó nếu cửa chính đối diện với ban công sẽ đem luồng khí đi thẳng ra ban công. Như vậy là không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Không nên chọn cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh

Nếu như để cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh sẽ đem lại những phiền toái cho gia chủ. Bởi lẽ khi mở cửa ra thì mọi hoạt động của gia chủ sẽ bị nhà đối diện nhìn thấy. Xét về mặt phong thủy thì điều này không tốt chút nào.

Mặt khác việc cửa sổ đối diện với nhà bên sẽ gây cho gia chủ sự lo lắng, bất an về tài sản. Luôn lo lắng bị nhà đối diện nhìn thấy những tài sản mình cất giữ.

Không nên chọn nhà chung cư có hành lang có hướng thẳng vào nhà

Những nhà có hành lang có hướng thẳng vào nhà thường gây ra bất tiện cho gia chủ. Bởi việc thiết kế nhà chung cư như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình. Mọi sinh hoạt của gia chủ đều bị người đi ngoài nhìn thấy.

Vì vậy khi chọn nhà chung cư bạn nên tránh tối đa điều này thì tốt cho phong thủy.

Xem thêm:

Bạn biết gì về công ty giúp việc nhà Thiên Phúc?

Ở đâu thi công nội thất kiểu Luxury tốt?

Đến đây bạn hiểu phần nào về cách chọn hướng nhà và những điều nên lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư chưa ạ. Nếu còn gì thắc mắc cần tư vấn về nhà ở chung cư hay cần thi công nội thất trọn gói bạn hãy liên hệ: Nội thất KFA theo hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn biết gì về công ty giúp việc nhà Thiên Phúc?

Previous article

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nội thất