Tin tức

Những cách giúp chúng ta bảo vệ hệ thống điện mặt trời hiệu quả.

0

Những tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo để có thể tránh được những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, nhưng chúng ta vẫn sẽ có một vài lưu ý nhỏ sau:

•   Chọn những tấm pin có nguồn gốc rõ ràng, những thương hiệu uy tín, chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng, chúng ta không nên ham rẻ mà chọn những tấm trôi nổi trên thị trường.

• Hãy liên hệ và chọn cho mình một đội ngũ lắp đặt đạt chuẩn, khi bạn lắp đặt không đạt chuẩn các hệ thống sẽ dễ bị hư hại khi gặp điều kiện xấu, thậm chí chúng sẽ gặp phải một số sự cố về điện, gây nguy hại đến sức khỏe.

 •  Cần khảo sát kỹ lưỡng trước khi lắp đặt hệ thống khung giàn, các giá đỡ phải có sức chịu lực phù hợp, đảm bảo liên kết.

•   Hãy chọn vị trí lắp đặt ở những nơi kiên cố, mặc dù chúng được cấu tạo chắc chắn nhưng bạn chọn nơi kiên cố sẽ giúp chúng làm việc năng suất hơn và bền bỉ hơn.

•    Kiểm tra hệ thống định kỳ: Sau khi trải qua những đợt  mưa gió, giông lốc, bão … bạn nên kiểm tra thường xuyên  tình trạng mái nhà và cả hệ thống điện năng lượng  mặt trời để đảm bảo các tấm pin năng lượng không xảy ra hư hỏng.

•    Định kỳ kiểm tra, xử lý những vị trí liên kết không an toàn của  bộ khung đỡ và các tấm pin năng lượng , đặc biệt trước mùa mưa bão.

•    Với những mái nhà có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại lực thì cần có biện pháp chằng chống an toàn.

 •    Ngắt kết nối hệ thống điện năng lượng mặt trời khỏi hệ thống điện trong lúc thời tiết đang xảy hay diễn biến cực đoan để phòng tránh các sự cố về điện gây nguy hiểm cho con người.

Với khí hậu gió mùa, và có độ ẩm cao của Việt Nam và cả  việc tiếp xúc trong thời gian rất  dài với nồng độ muối cao những  vùng ở ven biển và môi trường ngoài khơi cũng ảnh hưởng rất nhiều  đến pin năng lượng  mặt trời. Để  có thể vượt qua được những điều kiện khắc nghiệt này, các thành phần của tấm pin năng lượng  mặt trời phải đáp ứng được các tiêu chuẩn IEC 61701 về chống ăn mòn sương muối, và IEC 62716 về chống ăn mòn amoniac (NH3) để duy trì hiệu suất tối ưu và tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Top 8 mẫu nhà phong cách Châu Âu sang trọng hiện đại

Giải đáp: Có nên dùng máy phun sương không?

Top 8 mẫu nhà phong cách Châu Âu sang trọng hiện đại

Previous article

Cách lựa chọn mua màng nhựa PVC giá rẻ nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức