Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp ở tủ lạnh Teka

0

Tủ lạnh – một thiết bị với tần suất sử dụng thường xuyên không chỉ vào mùa hè mà ngay cả mùa đông, do vậy tủ rất dễ gặp phải sự cố. Bài viết dưới đây vnnhadep.com sẽ nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Teka. Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo, nếu như tủ lạnh nhà bạn xảy ra lỗi.

Tủ lạnh có ngăn đá bị đóng tuyết

– Nguyên nhân:

+ Rãnh thoát hơi nước kém

+ Đệm cửa không khít

+ Không khí trong không gian không được lưu thông

– Khắc phục:

+ Ngắt nguồn điện tủ lạnh

+ Bỏ hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài

+ Lấy tất cả khay đựng đá cùng các ngăn kéo ra khỏi tủ

+ Mở hết các cửa tủ lạnh để làm đá tan nhanh hơn

+ Vệ sinh tủ lạnh đặc biệt là phần đệm cửa tủ bằng nước ấm, đồng thời rửa sạch các khay đựng đá và ngăn chứa thực phẩm.

+ Khi lớp tuyết bám trên tủ tan hết, bạn nên vệ sinh thật sạch rồi lau khô

+ Đặt lại khay đựng thực phẩm và khay đá về chỗ cũ sau đó đóng cửa tủ kín chờ khi tủ có đủ độ lạnh thì cho thực phẩm vào.

Tủ lạnh bị chảy nước

– Nguyên nhân:

+ Có quá nhiều thực phẩm ở ngăn mát và ngăn đá khiến đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn mát bị tắc.

+ Nguồn điện điều khiển tủ lạnh làm tủ hết lạnh, tan đá và chảy thành nước.

+ Rau củ quả khi mới mua về cho vào tủ luôn

– Khắc phục:

+ Kiểm tra lượng thực phẩm bên trong tủ lạnh có nhiều quá không thì bỏ bớt ra.

+ Kiểm tra lại đường thông gió từ ngăn lạnh xuống ngăn mát, nếu chúng bị chặn bởi đá thì dùng máy sấy làm tan đá thông nối gió hoặc bị chắn bởi thực phẩm thì nên để thực phẩm xa đường thông gió.

+ Nếu gặp phải nguyên nhân hệ thống điện bị hỏng thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật điện lạnh có chuyên môn đến sửa chữa, tránh gây tai nạn không đáng có.

Tủ lạnh gây ồn quá lớn

– Nguyên nhân:

+ Vỏ của tủ có thể bị lỏng gây ra rung và làm ồn khi tủ đang chạy. Những vật để trên nóc tủ hay nam châm giữ mọi thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể là nguyên nhân làm ồn.

+ Ồn bên trong tủ: Dòng tủ lạnh chống đóng tuyết, tủ có ngăn làm đá sẽ gây ra tiếng ồn. Khi van nước mở để nạp cho ngăn làm đá, tủ sẽ phát ra tiếng ồn. Hoặc với các dòng tủ lạnh chống đóng tuyết, khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng cũng gây ra tiếng ồn.

+ Tiếng ồn phát ra từ đáy tủ: Tủ lạnh không cân bằng hoặc khi hoạt động chân tủ chỉ chạm được một chút vào sàn nhà do vậy mà gây ra tiếng ồn.

+ Tiếng ồn phía sau tủ: Thường thì nguyên nhân do máy nén đã quá cũ

– Khắc phục:

+ Bạn nên bỏ tất cả những vật dụng ra khỏi nóc tủ xem có loại bỏ được tiếng ồn không

+ Bằng cách nghiêng tủ lạnh về từng phía để loại bỏ nguyên nhân về cân bằng. Tiếng ồn dừng lại thì vấn đề về cân bằng chân tủ đã được giải quyết.

+ Kéo tủ lạnh ra và lắng nghe tiếng ồn, nếu xuất phát từ phía sau và nơi thấp hơn, có thể là do máy nén. Trường hợp này bạn nên nhờ đến chuyên gia kiểm tra và sửa chữa.

Tủ lạnh không kín

– Nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp này là do cửa bản lề bị lệch, gioăng cửa bị lệch hoặc hở lỗ luồn dây điện, đường ống.

– Khắc phục: Bằng cách điều chỉnh lại bản lề cho đúng vị trí. Nếu trường hợp do gioăng cửa bị hở bạn có thể kiểm tra lại và đặt lại hoặc nếu do gioăng quá cũ thì bạn nên thay cái mới.

>> Xem thêm: Những phong cách thiết kế nội thất nào lên ngôi?

Tủ lạnh thiếu gas

– Biểu hiện:

+ Thời gian làm lạnh lâu (máy nén làm việc liên tục)

+ Dàn lạnh không bám tuyết hoặc bám không đều

+ Dàn nóng chỉ nóng nhẹ

+ Đường ống hút máy nén không đọng sương hoặc không mát.

– Nguyên nhân: Do rò rỉ khí gas ở dàn lạnh hoặc dàn nóng, trên đường ống.

– Khắc phục:

Bạn có thể nhận biết bằng cách đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng, nếu đoạn ống được hơ nóng có thể sê tay vào được có nghĩa là tủ đang đủ gas. Ngược lại nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được nghĩa là tủ đang thiếu gas.

Cần tìm chỗ để khắc phục tình trạng rò rỉ:

+ Tìm vết dầu loang: lau hệ thống block và quan sát đường ống và hệ thống dàn trao đổi nhiệt, khi thấy ở đâu có vết dầu là chỗ đó có lỗ thủng. Với lỗ thủng trên dàn lạnh, khắc phục phần ống nhôm bằng phương pháp hàn hoặc gắn keo epoxy.

+ Dùng bọt xà phòng để kiểm tra vết thủng, nếu dàn nóng và dàn lạnh có bọt xà phòng nổi lên thì ở đó bị thủng.

Hơi nước có ở bên trong và bên ngoài tủ lạnh

– Nguyên nhân:

+ Cửa không đóng kín, mở tủ thường xuyên

+ Cho quá nhiều thực phẩm nóng

+ Độ ẩm  không khí ngoài trời cao (thời tiết nồm,…)

+ Ngoài vỏ máy tủ lạnh toát mồ hôi

– Khắc phục:

+ Tình trạng tủ bị đổ mồ hôi bởi thời tiết thì đây là hiện tượng hết sức tự nhiên, bạn không cần phải can thiệp gì. Bạn chỉ cần chú ý và lau thường xuyên tránh nước chảy ra nhiều ảnh hưởng đến linh kiện, sàn nhà việc sinh hoạt của gia đình.

+ Nếu gioăng tủ bị hở, không khít bạn có thể khắc phục bằng cách đổ nước nóng lên để gioăng giãn nở sau đó gán lại vào tủ. Nếu vẫn chưa được bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng gioăng cùng phần gắn gioăng sau đó lắp lại, thấy kín là được. Khi làm tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không được thì bạn nên thay gioăng mới.

+ Bạn có thể kiểm tra tủ xem đã đóng kín cửa chưa, nếu khi khép kín cửa và không còn thấy bị đọng hơi nước nữa thì hẳn là do cửa tủ đã bị hở và bạn không cần phải lo lắng nữa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Teka. Ngoài ra với những dòng tủ lạnh khác như Best large refrigerator, tủ lạnh bosch nhập khẩu hay Best refridgerators under $1500 bạn cũng có thể thử những cách khắc phục này. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tự nhận biết và khắc phục được ngay tại nhà.

Review máy phun sơn công nghiệp Graco Triton đầy đủ nhất

Previous article

Giải đáp: Có nên dùng máy phun sương không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức