Một số Loại Cây Cảnh Cho Hồ Bơi đẹp và những lưu ý

Sau khi đã xây dựng cho mình một hồ bơi như ý, có lẽ điều bạn quan tâm chính là trang trí cho hồ bơi của mình thật lung linh, và điều nhiều người nghĩ đến sẽ là chọn những loại cây cảnh trồng xung quanh. Vậy loại cây cảnh nào phù hợp cho hồ bơi? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho Các loại cây cảnh cho hồ bơi

Cây cảnh làm hồ bơi lung linh và mát mẻ hơn

Những lưu ý khi chọn cây cảnh cho hồ bơi

Để có một hồ bơi thật hoàn hảo, phối hợp hài hoà giữa sự hiện đại và phong cảnh thiên nhiên hữu tình bạn phải rất kỹ lưỡng để chọn ra những loại cây phù hợp và bố trí sao cho đẹp mắt. Một số lưu ý khi chọn cây như:

Các loại cây cảnh cho hồ bơi nên là loại ít rụng lá để luôn giữ hồ bơi sạch sẽ.

Xung quanh cây nên bố trí hệ thống thoát nước để không bị nước không bị đọng ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ hồ.

Bạn nên xem về quy trình thiết kế hồ bơi tiên tiến nhất thời điểm hiện tại

Kết quả hình ảnh cho Các loại cây cảnh cho hồ bơi

Cần chọn loại cây và phân bố phù hợp

Chọn cây có chiều cao phù hợp sao cho vừa có thể làm đẹp, che nắng mà không ảnh hưởng đến diện tích hồ bơi.

Ngoài ra phải phân bố sao cho hợp lý giữa kích thước cây với hồ bơi, khoảng cách và sự tương thích của các loại cây khác nhau nhằm mang lại sự hài hoà tối đa đây là một sự bổ sung ngoại thất vô cùng hiệu quả.

Một số loại cây cảnh phù hợp cho hồ bơi

Có thể kể đến một số cây họ chuối như chuối rẻ quạt, chuối hoa, thiên điểu. Đây là những loại cây không quá lớn nhưng lại rất phù hợp với sân vườn, vừa cung cấp đủ không gian xanh vừa không chiếm diện tích hồ.

Cây tre, trúc hoặc cây cau. Những loại cây này thích hợp với lối vào hồ bơi, đặt cạnh tường hoặc hàng rào, phía dưới nên chọn các loại cây nhỏ như dương xỉ, trầu bà, hồng môn để trang trí thêm cho ngồi nhà của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Cây cau và mảng xanh cạnh hồ bơi

Cây si. Nếu bồ bơi của bạn khá lớn và có nhiều diện tích trên bờ, loại cây này sẽ là một lựa chọn rất hợp lý bởi cây có tán rộng và mát, hình dáng cũng rất hữu tình, đồng thời cây cũng ít rụng lá và có khả năng thoát nước khá tốt.

Cây liễu rũ. Loại cây này khá mềm mại và đẹp mắt nhưng lại không có bóng quá mát nên thích hợp để trồng xen kẽ với các loại cây khác nhằm tạo điểm nhấn hơn cho hồ bơi.

Ngoài ra các bạn có thể chọn một số loại cây nhỏ hơn, bóng thấp như thuỷ trúc, lan và một số loại hoa để tạo không gian và sự chú ý hơn cho hồ bơi của mình.

Nếu bạn biết phối hợp các yếu tố về kích thước, màu sắc, khoảng cách, có một chút thẩm mỹ và sáng tạo chắc chắn bạn sẽ tự tạo cho mình được một hồ bơi như ý, hoặc bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia về trang trí để tư vấn. Chúc các bạn có một hồ bơi thật hoàn hảo với không gian xanh được các loại cây cảnh mang lại.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *