Mách bạn cách bảo quản rượu vang đúng cách

Văn hóa của người Việt Nam, rượu được coi là đồ uống quý, chỉ dành cho những ngày vui, tụ tập bạn bè. Hương vị thơm nồng, cay cay sẽ làm không khí buổi trò chuyện thêm phần vui tươi hơn. Rượu quý còn được làm quà tặng trong những dịp lễ quan trọng. Cũng chính vậy mà ai cũng cần biết cách bảo quản rượu vang đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon của từng chén rượu.

Cách bảo quản rượu đúng cách

Bảo quản rượu đúng cách 

Vị trí sắp bảo quản rượu

Nếu để rượu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, rượu rất nhanh bị hỏng, mất đi vị ngon tự nhiên, vậy nên cần lựa chọn được vị trí để rượu đúng cách. Nếu bạn có nhiều loại rượu thì nên xây hầm hoặc có phòng riêng, tránh ánh sáng trực tiếp. Những tia nắng chứa tia UV sẽ làm biến đổi quá trình lên men khiến rượu nhanh bị hỏng, bị thay đổi mùi vị.

Bảo quản rượu đúng cách cần để rượu nên yên tĩnh, thoáng mát. Khi thay đổi vị trí và di chuyển quá nhiều sẽ khiến quá trình phản ứng hóa học của rượu diễn ra nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Rượu cũng sẽ nhanh bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài làm mất đi tính chất thơm ngon của rượu.

>> Bài viết hay: Những lưu ý để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Vị trí bảo quản tủ rượu đúng cách

Đặt rượu đúng cách

Lựa chọn được vị trí bảo quản tốt thì cũng cần lưu ý đến cách đặt chai rượu đúng thì mới bảo đảm rượu được bảo quản đúng cách. Chai rượu cần đặt nằm ngang hoặc ngang, đảm bảo nắp chai được tiếp xúc với rượu, như vậy không khí sẽ không bị lọt vào bên trong, hương vị của rượu sẽ không bị biến đổi. 

Cách đặt chai rượu đúng cách

Nhiệt độ bảo quản rượu

Rượu, nhất là rượu vang cần có nhiệt độ bảo quản từ 12oC – 18oC, đây là nhiệt độ để rượu không bị mất đi hương vị. Với rượu vang đỏ nhiệt độ thích hợp nhất từ 12oC – 15oC, rượu vang trắng là 15oC – 18oC. Để có nhiệt độ phù hợp bạn nên lựa chọn tủ bảo quản có nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ để chọn được mức nhiệt phù hợp cho từng loại rượu và số lượng rượu phù hợp.

Đặt nhiệt độ phù hợp cho từng loại rượu

Lựa chọn tủ rượu 

Để vị ngon của rượu luôn được giữ ở mức tốt nhất thì bạn cần chọn tủ rượu có kích thước phù hợp với số lượng chai rượu cần bảo quản để không bao giờ phải suy nghĩ biện pháp bảo quản rượu như thế nào nữa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ rượu vang khác nhau: tủ rượu Teka, tủ rượu Electrolox, tủ rượu Bosch,… với nhiều mức giá cũng như chất liệu, khả năng bảo quản. Bạn có thể dựa trên sở thích cũng như số lượng rượu cần bảo quản để chọn được tủ rượu thích hợp nhất.

Lựa chọn tủ rượu phù hợp với nhu cầu

Không khó để tìm ra được cách bảo quản tủ rượu đúng cách. Những yếu tố trên là những yếu tố cơ bản nhất cần phải tuân thủ, những chai rượu sẽ luôn lưu giữ được vị ngon tinh khiết nhất để trở thành món quà dành cho những người thân yêu.

>> Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn thiết bị nhà bếp chính xác?

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *