Tin tức

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồng hồ nam điện tử

0

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồng hồ nam điện tử

Đồng hồ nam điện tử đang được đông đảo các chàng trai yêu thích, bởi nét cá tính và đẳng cấp, thêm vào đó là sự bền bỉ theo thời gian của những chiếc đồng hồ đeo tay này cao hơn so với những chiếc đồng hồ khác. Mặc dù cách sử dụng đồng hồ điện tử này không khó, cái khó phải chăng nằm ở việc làm thế nào để bảo quản và giúp cho chúng hoạt động liên tục.

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn có thể bảo quản và giữ được đồng hồ nam điện tử. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho chiếc đồng hồ điện tử yêu thích của mình nhé!

Không để đồng hồ nam điện tử cạnh các vật có từ trường

Khi sử dụng đồng hồ điện tử, thì bạn cần phải biết rằng tuyệt đối không nên để chúng gần các vật có từ trường mạnh. Ví dụ như: Tivi, tủ lạnh, thùng hoa hay điện thoại di động…

Không để đồng hồ nam điện tử tại các vật có từ trường mạnh

Bạn có biết vì sao không? Lý do thực sự rất đơn giản bởi khi chúng hoạt động trong môi trường có nhiều từ tính, pin của đồng hồ sẽ hết rất nhanh. Thông thường pin của đồng hồ điện tử hàng hiệu có tên tuổi có thể sử dụng trong vòng 3 đến 4 năm. Nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách thì pin sẽ bị hao dần và hết trước kỳ hạn.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ nam điện tử của bạn hoạt động không chính xác. Chắc hẳn bạn cũng không muốn điều này xảy ra với chiếc đồng hồ yêu quý của mình đúng không.

Không thử độ cứng và khả năng chống nước

Mặc dù đồng hồ nam điện tử có khả năng chống nước, và độ cứng. Nhưng chỉ chịu trong vòng nhất định bởi kính của đồng hồ bằng những chất liệu, vật có độ cứng hơn nó, gây nên những hư hại cho mặt kính đồng hồ.

Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ trên 60 độ C

Không để đồng hồ nam điện tử tại những nơi có nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp

Thậm chí, bạn cũng không nên để đồng hồ nam điện tử ở nơi có nhiệt độ dưới 0 độ C. Bởi khi gặp nhiệt độ này thì các thiết bị điện tử trong đồng hồ sẽ gặp phải những rắc rối không mong muốn do tác động từ bên ngoài.

Tuyệt đối không tự ý thay pin đồng hồ

Ngay cả khi thử tháo pin để kiểm tra đồng hồ thì cũng không nên. Bởi khi bạn tháo ra và lắp vào không đúng cách thì cho đến khi sử dụng đồng hồ sẽ gặp trục trặc như: để lọt nước vào trong qua những khe hở ở hộp pin.

Đóng chặt núm điều chỉnh thời gian

Làm như vậy để tránh được sự thẩm thấu nước vào bên trong máy. Đồng thời, không nên đeo đồng hồ tại môi trường nước hoặc có nhiều hơi nước. Nếu không may chiếc đồng hồ nam điện tử của bạn dính phải nước cần phải lau khô bằng vải khô có tính hút ẩm cao hay giấy ăn dễ hút nước, hoặc sấy hơ nóng cho nước bốc hơi hết được hút sạch ra khỏi đồng hồ.

Biết cách bảo quản đúng cách sẽ giúp chiếc đồng hồ nam điện tử luôn bền bỉ theo thời gian

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố khác như:

  • Không đeo đồng hồ mỗi khi tham gia các hoạt động mạnh nhằm tránh làm tổn hại đến đồng hồ.
  • Vệ sinh đồng hồ thường xuyên để đảm bảo đồng hồ luôn sạch sẽ, và muối đọng do mồ hôi tiết ra.
  • Tuyệt đối, không để đồng hồ cạnh các hóa chất dễ làm hư hại dây đeo vỏ, cùng các chi tiết khác của đồng hồ.
  • Đặc biệt, cần phải thay pin định kỳ và đúng chủng loại nhé.

Trên đây là một số mẹo hay về cách bảo quản đồng hồ nam điện tử. Của bền tại người, hãy chăm sóc chiếc đồng hồ đeo tay của mình cẩn thận để đảm bảo chúng luôn mới và hoạt động bền bỉ nhé!

Xem thêm:
https://vnnhadep.com/gia-dong-ho-g-shock-nao-duoc-ban-chay-nhat-hien-nay/

https://vnnhadep.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-dong-ho-nu-casio/

Giá đồng hồ G Shock nào được bán chạy nhất hiện nay?

Previous article

Chiếc đồng hồ Casio thể thao GravityMaster tốt nhất hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức