Tin tức

Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản sang thuế điện tử eTax

0

Khi doanh nghiệp đã có tài khoản của hệ thống iHTKK, NTĐT muốn chuyển đổi sang tài khoản thuế điện tử eTax thì cần phải triển khai như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

 

Các bước chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK, NTĐT

 

Chức năng Đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ thuế điện tử (tương tự iHTKK, NTĐT) đáp ứng quy định tại Thông tư 110/2015/TT-BTC (NNT đăng ký và được sử dụng tất cả các dịch vụ điện tử). Các doanh nghiệp đang hoạt động đã đăng ký dịch vụ khai thuế, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế sẽ được chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK, NTĐT sang eTax, không yêu cầu phải đăng ký lại từ đầu.

Trong trường hợp NNT đã sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế qua mạng (iHTKK, NTĐT), NNT sẽ được tự động chuyển đổi tài khoản sang hệ thống Thuế điện tử (eTax). Khi đó, trên hệ thống eTax, NTT có thể sử dụng 2 loại tài khoản sau:

thuế điện tử eTax

– Tài khoản quản trị (được chuyển từ tài khoản Nộp thuế điện tử sang): Được phép sử dụng tất cả các dịch vụ, tính năng trên hệ thống Thuế điện tử

+ Đăng nhập:
+ Quản lý tài khoản
+ Quản lý doanh nghiệp
+ Khai thuế
+ Nộp thuế

+ Tra cứu
+ Hoàn thuế

 

Tài khoản này có định dạng: MST-QL, mật khẩu là mật khẩu của tài khoản nộp thuế điện tử.
Ví dụ: Tài khoản trên hệ thống NTĐT là 123456789, mật khẩu là abcdef -> khi đăng nhập trên ETax NNT nhập tài khoản là 123456789-ql, mật khẩu là abcdef.

 

– Tài khoản sử dụng dịch vụ khai thuế (được chuyển từ tài khoản Khai thuế điện tử sang): Được phép sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử và các dịch vụ khác trên hệ thống ngoài dịch vụ nộp thuế điện tử

+ Đăng nhập
+ Quản lý tài khoản
+ Khai thuế
+ Tra cứu
+ Hoàn thuế

Tài khoản này có định dạng: MST, mật khẩu là mật khẩu của tài khoản khai thuế điện tử.

Như vậy, chỉ cần vài thao tác trên, việc chuyển đổi tài khoản đã được thực hiện một cách dễ dàng.

Hiện nay, thuế điện tử eTax đã và đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Đây cũng là thành công của cơ quan thuế trong việc cải cách các thủ tục hành chính, giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thực hiện nghĩa vụ về thuế. Đối với các doanh nghiệp, việc triển khai sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax cũng mang đến nhiều lợi ích vượt trội, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và có thể tiến hành triển khai thực hiện nghĩa vụ về thuế một cách tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp ích được cho các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi tài khoản sang thuế điện tử eTax một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Giải đáp vướng mắc: Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Xe lead 2020 – sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ

Giải đáp vướng mắc: Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Previous article

Hướng dẫn tải file hóa đơn điện tử đơn giản nhất hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức