Cùng tìm hiểu ngay hoạt động của máy rửa bát ?

Máy rửa bát được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để mọi người biết được nhiều thông tin cũng như hoạt động của máy rửa bát chính xác hơn, vnnhadep.com sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin trong bài viết dưới đây.

Sử dụng máy rửa bát

Hoạt động của máy rửa bát

Máy rửa bát hoạt động nhờ áp lực nước cùng với các cánh quạt ở các khoang rửa và nước nóng giúp rửa sạch các vết bám thức ăn trên bát đĩa. So với việc rửa chén đĩa bằng tay thì rửa bát bằng máy rửa bát sạch sẽ hơn > 5 lần (đã được kiểm chứng). 

Máy rửa bát có khoang đê bát đĩa cũng như xoong nồi khác nhau, bên cạnh đó còn có giỏ đựng bát đĩa riêng biệt. Tuy nhiên, việc sử dụng giỏ này thường được không được dùng vì thường gây mất diện tích. Máy rửa bát có từ 6 – 14 bộ (gần với 2 mâm cơm Việt Nam), nếu có xoong nồi thì bộ rửa sẽ lớn hơn một chút. Bộ rửa này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. 

Chất tẩy rửa cho máy rửa bát: muối,. chất tẩy rửa, chất tạo bóng. Muối rửa chuyên dụng có tác dụng làm nước rửa không còn những chất cặn bã, bát đĩa được rửa sạch, máy hoạt động được lâu dài. Chất tẩy rửa không dùng chất tạo bọt mà cần mua viên rửa chuyên dùng. Đó là hai chất cần cho mỗi lần rửa; chất tạo bóng dùng cho ly tách, nhưng thường sẽ có cảm giác bóng nhờn. Vì vây nếu không thích bạn có thể không dùng.

Hoạt động của máy rửa bát

Xuất xứ và phân loại máy rửa bát

Máy rửa bát hầu hết được sản xuất từ châu Âu, ngoài ra còn được sản xuất tại Trung Quốc nhưng đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu.

Phân loại máy rửa bát:

 • Máy rửa bát độc lập
 • Máy rửa bát bán âm
 • Máy rửa bát âm toàn phần

Các loại máy rửa bát

Các chương trình rửa của máy rửa bát

Hoạt động của máy rửa bát có tốt hay không và lựa chọn loại máy rửa bát nào phụ thuộc vào các chương trình rửa mà nó sởi hữu có phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hay không. Máy rửa bát có những chương trình chung và chương trình riêng cho từng dòng model:

1. Chương trình rửa chung

Hoạt động của máy rửa bát được cài đặt sẵn một số các chương trình rửa chung:

 • Chương trình rửa Auto 45– 60oC: Đây là chương trình rửa bát đĩa với độ bẩn bình thường.

 • Chương trình rửa 70oC (chương trình rửa cảm biến): Máy rửa bát sẽ tự động nhận biết độ bẩn của bát đĩa để có lượng nước rửa phù hợp.
 • Chương trình rửa chuyên sâu: chương trình dành riêng cho số lượng bát đĩa có độ bẩn cao, cần thời gian rửa lâu.
 • Chương trình rửa tiết kiệm 50oC: chương trình rửa tiết kiệm nước, nước; tuy nhiên thời gian rửa sẽ lâu hơn các chương trình rửa thông thường khác. Chương trình này hại cho máy vì vậy không nên sử dụng nhiều.
 • Ngoài ra còn có chương trình cảm biến độ bẩn của nước. Từ những lần rửa, hoạt động của máy rửa bát sẽ nhận biết độ bẩn để có sử dụng lại nước nữa hay không để tiết kiệm nước dùng cho mỗi lần rửa.
 • Rửa ban đêm 500C: chương trình rửa yên tĩnh, không gây tiếng ồn, đảm bảo sinh hoạt của giâ đình.
 • Rửa li tách: rửa li tách 40oC dành cho những ly tách mỏng; rửa ly tách 45oC: rửa những ly tách dầy hơn (sành, sứ).
 • Rửa chế độ 1h (65oC): giúp tăng tốc độ rửa, nhưng lại gây tốn điện, tốn nước hơn thông thường.
 • Chương trình tráng qua: dành cho bát đĩa ít bẩn. Chương trình này thông thường có ít máy có.

>> Xem thêm: Một số ý tưởng trang trí nội thất văn phòng hay

Chương trình rửa chung của máy rửa bát

2. Chương trình rửa phụ

Hoạt động của máy rửa bát với từng model khác nhau thì lại có các chương trình rửa khác nhau. Một số chương trình rửa nổi bật:

 • Chương trình sấy tăng cường: sấy bát đĩa khô bằng hơi nước nóng (từ 75% – 90%). Vì dùng hơi nước nóng nên chắc chắn bát đĩa không thể khô hoàn toàn được.

 • Chương trình diệt khuẩn: giúp bát đĩa được diệt những vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
 • Chương trình rửa nhanh (giảm 1/3 thời gian rửa).
 • Vệ sinh lồng rửa: với những máy rửa bát hiện đại có chương trình này nhằm đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động hiệu quả.
 • Chương trình hẹn giờ: công việc bận mải người dùng có thể cài đặt chương trình này để sắp xếp được thời gian hợp lí.
 • Một trong những chương trình nổi bật nhất chính là rửa bán tải, kết nối wiffi, Công việc dọn dẹp cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chương trình rửa riêng của máy rửa bát

Khi mua máy rửa bát cũng nên quan sát nhãn dán năng lượng để tìm mua được sản phẩm tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Mức năng lượng đánh giá càng cao thì hiêu quả sử dụng cũng tốt hơn, tuổi thọ máy cũng được kéo dài hơn.

Hoạt động của máy rửa bát được thiết kế sử dụng vô cùng đơn giản. Trên thị trường cũng có rất nhiều các loại máy rửa bát với những chức năng và bộ rửa khác nhau, Hãy xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình để mua được máy rửa bát thích hợp.

Nếu muốn chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát thì đừng bỏ qua máy rửa Bosch chính hãng đang có giá bán siêu ưu đãi tại các Showroom Bếp Elegant. Với cam kết mang tới những sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *