Ngoại thấtNhà cửaNội thất

Những cách đơn giản giúp ngôi nhà mát hơn vào dịp hè

0

Cứ chuẩn bị đến mùa hè, thì giữa một thời tiết khá oi bức và luôn cảm thấy khó chịu. Gia chủ nên áp dụng ngay các phương pháp giúp ngôi nhà mát hơn vào dịp hè sau đây, mà không cần tới máy điều hòa nhiệt độ.

Mở cửa sổ vào ban đêm

Mặc dù nhiệt độ ở trong nhà khá là cao, và cảm thấy khó chịu vào ban ngày, nhưng lại vào ban đêm còn rất mát mẻ và dễ dịu hơn không gian bình thường.

Do vậy, gia chủ hãy mở toàn bộ cửa sổ trong nhà khi mặt trời đã lặn, sẽ đều ngạc nhiên vì cảm nhận được bầu không khí khá nóng bức có thể luôn thay thế bằng sự mát mẻ ở trong căn phòng.

Sử dụng các thiết bị vào ban đêm

Khi vận hành bộ máy, thì có một số thiết bị như máy giặt hoặc máy sấy. Ngoài ra, điều hòa sẽ sinh ra nhiều lượng nhiệt và làm cho ngôi nhà của bạn ngày càng nóng lên.

Để có phương án giảm nhiệt cho không gian ngôi nhà, thì gia chủ nên sử dụng một số thiết bị này vào ban đêm.

Trồng cây cho bóng mát

Vào một số cây xanh luôn tỏa được bóng râm, có thể giảm lượng nhiệt cho chính ngôi nhà được hiệu quả nhất. Gia chủ nên trồng vài cây nhỏ và thấp ở trong ngôi nhà hoặc cây leo ở bên ngoài.

Thêm tấm chắn hoặc cửa chớp bên ngoài cửa sổ

Đồng thời, gia chủ nên lắp đặt thêm cửa chớp và một tấm chắn ngang ở phía bên ngoài cửa sổ, cánh cửa chính còn đặc biệt thêm cửa ở hướng Nam và cả hướng Tây để ngăn nguồn ánh nắng có thể chiếu vào tận trong ngôi nhà.

Bề mái hiên có thể giúp giảm lượng nhiệt và đều hấp thụ vào trong ngôi nhà từ 70 – 80% độ ẩm.

Đóng cửa vào ban ngày

Cứ đến mùa hè là 25 % lượng nhiệt có thể đi vào trong ngôi nhà sẽ qua phần cửa sổ. Để giảm độ nhiệt trong ngôi nhà đều giảm đi con số đáng kể. Gia chủ nên đóng cửa sổ vào ban ngày.

Đặc biệt là cửa sổ đều ở hướng Tây Nam. Để có biện pháp giảm lượng nhiệt nhanh chóng, gia chủ cũng nên che rèm vào ban ngày và luôn kéo rèm ra, chiếc rèm còn lên vào ban đêm.

Mở các cửa ở bên trong nhà

Nếu ở mùa đông, thì việc đóng các cánh cửa, sẽ luôn giữ lượng nhiệt cho chính ngôi nhà, thì lại vào mùa hè, bạn cũng nên mở tất cả các cánh cửa ở bên trong ngôi nhà.

Để giúp bộ lưu thông bộ không khí giữa các gian phòng. Kể từ đó, để giúp giảm độ nhiệt ở trong gian phòng thấp hơn. Chính vì vậy, vào mùa hè, gia chủ hãy nên mở tất cả cánh cửa ở trong ngôi nhà để không gian được thoáng rộng hơn.

Phong thủy chung cư – một số điều cần nên biết

Previous article

Một số ý tưởng thiết kế không gian ngoại thất chưa từng có

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *