Nội thất

Giường tầng có an toàn cho trẻ em & trẻ nhỏ không? – Đọc trước khi mua

0

Không có nghi ngờ rằng giường tầng là một giải pháp thuận tiện cho các gia đình có nhiều trẻ em và một số phòng ngủ có diện tích nhỏ. Giường tầng giúp phòng ngủ của con tiết kiệm không gian, và giúp bé có không gian rộng cho con thoải mái sinh hoạt và sáng tạo. Tuy nhiên, cha mẹ chưa biết được giường tầng có an toàn hay không. Các rủi ro lớn hơn tất cả các tính năng và lợi ích? Trong bài viết này, Bảo An Kids sẽ trả lời câu hỏi, giường có an toàn cho trẻ em không? Và những lưu ý gì khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ nhé.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất trẻ em, Bảo An Kids xin chia sẽ với các bậc phụ huynh khi sử dụng giường tầng cho trẻ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé, cũng như mang lại sự an tầm cho các bậc cha mẹ.

Những chấn thương mà giường tầng thường xẩy ra với bé.

Hầu hết các chấn thương xảy ra do rơi khỏi đỉnh trong khi ngủ hoặc chơi. Mặc dù có vẻ như vết bầm tím hoặc xương gãy sẽ là loại chấn thương hàng đầu được duy trì, nhưng thực sự đó là những vết cắt phổ biến nhất, đặc biệt là ở vùng đầu và cổ.

Hầu hết các vết thương là do cách trẻ mới biết đi sử dụng và nô đùa trên giường tầng. Chính vì vậy mà cha mẹ nên hướng dẫn cho con và chỉ cho con những cách chơi trên giường tầng để các con an toàn tuyệt đối.

Những lưu ý khi sử dụng giường tầng an toàn cho bé.

Sử dụng lan can chắc chắn cho giường tầng.

Vì trẻ thường có thói quen chơi đùa trên giường của mình trước khi ngủ. Những vấn đề này sẽ không tránh khỏi tai nạn ngoài ý muốn xẩy ra. Chính vì vậy mà bố mẹ cần chọn cho con những mẫu lan can giường tầng chắc chắn để giúp bé tránh được những chấn thương nhỏ nhất.

Không treo đồ cá nhân.

Bố mẹ nên tạo thói quen cho trẻ không nên treo đồ cá nhân trên giường ngủ của mình. Có thể hướng dẫn con treo vào tủ quần áo và các đồ cá nhân vào tủ cá nhân của trẻ. Nhất là những mẫu đồ các nhân như quàng cổ, thắt lưng hay là nhảy dây… Những vật này thường là mối đe dọa nguy hiểm cho cho trẻ.

Sử dụng đèn ngủ.

Con bạn sẽ có thể nhìn thấy môi trường xung quanh khi nằm trên một chiếc giường cao nhất. Ít nhất, hãy đặt một ánh sáng ngay bên cạnh thang giường để con bạn có thể bật đèn mà không cần phải rơi vào bóng tối hoàn toàn.

Không chơi trên giường tầng.

Cưỡi ngựa trên giường tầng rất thú vị và hầu hết chúng ta đều có những kỷ niệm đẹp khi chơi trên chúng. Chúng tôi và bạn cũng có một số ký ức không mấy thích thú khi bị ngã và một hoặc hai cổ tay bị gãy. Đa số các bé không có thói quen chơi trên tầng trên cùng của giường tầng, nhưng nếu chơi dưới tầng một thì sự nguy hiểm cũng như nhau. Chính vì vậy mà bố mẹ cần lưu ý không nên để con chơi trên giường tầng. Dù bất kỳ đó là tầng 1 hay là tầng 2 nhé.

Thực hiện các quy tắc và hướng dẫn an toàn

Từ ngày đầu tiên, con bạn cần hiểu các quy tắc mà bạn đặt ra để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu con bạn có bạn bè, chúng cũng cần được thông báo đầy đủ về các quy tắc này.

Mua nệm đúng kích thước với giường.

Bạn cần phải mua nệm đúng kích thước của giường để đảm bảo bé không trượt chân ra ngoài giường khi sử dụng. Mặt khác khi sử dụng nệm thì độ dày các chuyên gia luôn khuyến cáo nên là 10cm, nếu bạn đặt nệm mỏng quá sẽ không đảm bảo được độ chịu lực bé nhún nhảy còn nếu bạn đặt nệm dày quá thì chiếc nệm sẽ rất nặng và ảnh hưởng đến giới hạn chịu lực của chiếc giường.

Trên đây là những chia sẽ về lưu ý khi sử dụng giường tầng cho trẻ em mà Bảo An Kids đúc kết được sau 10 năm làm trong lĩnh vực thiết kế giường tầng trẻ em. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bố mẹ đang có ý định lắp đặt giường tầng cho con mình.

Những lỗi bấm nhầm bàn phím mà người dùng dễ tưởng là hỏng phím

Một số vật dụng nên được cất trong két sắt tại nội thất gia đình

Loại cây nên có trong nhà để thu hút tài lộc

Previous article

Cách trồng cây mít sao cho nhanh ra quả

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Nội thất