Tin tức

Giải đáp vướng mắc: Hóa đơn điện tử có mấy liên?

0

Trong quá trình tìm hiểu cách sử dụng của hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề cách viết hóa đơn kèm theo bảng kê, hóa đơn điện tử có mấy liên, làm thế nào để có thể biết hóa đơn điện tử của bên bán đã thông báo phát hành đến Cơ quan Thuế?… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp vướng mắc: Hóa đơn điện tử có mấy liên? Của các doanh nghiệp.

Thông thường đối với hóa đơn giấy sẽ có từ 2 đến 9 liên phục vụ nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Liên 1 phục vụ công tác lưu trữ của người bán, liên 2 được giao cho khách hàng và những liên còn lại phục vụ công tác quản lý nội bộ.

hóa đơn điện tử

Có thể thấy 2 liên đầu tiên là 2 liên quan trọng nhất và có giá trị pháp lý như nhau. Tuy nhiên do được in trên giấy nên người mua rất khó có thể đối chiếu và xác minh nội dung đồng nhất trên cùng 1 số hoá đơn, nếu người bán cố tình thay đổi nội dung hoặc ngày tháng.

Chưa kể đến trường hợp dù hóa đơn được lưu trữ trong môi trường tốt vẫn có khả năng bị bay mực, khiến các đơn vị gặp nhiều khó khăn trong việc giải trình khi có kiểm tra và tốn thêm kinh phí cho công tác này.

https://vnnhadep.com/da-lat-san-nha-mang-lai-ve-sang-trong-va-dang-cap/

Ngược lại với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử là một tập hợp hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử không phải có tên liên hoá đơn, trong ký hiệu mẫu số HĐ sử dụng ký tự “0” để thể hiện số liên HĐ.

Đặc biệt, hóa đơn điện tử được lưu trữ theo nhiều hình thức như: lưu tại ổ cứng, USB, Email, trung tâm dữ liệu, máy tính… cho nên sẽ hạn chế tối đa được rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn.

Nếu người dùng muốn biết hoá đơn điện tử của bên bán đã thông báo phát hành đến cơ quan thuế hay chưa thì hãy Website tracuuhoadon.gdt.gov.vn tra cứu thông tin hóa đơn tổng cục thuế.

Như vậy, trong phạm vi bài viết này đã giải đáp tường tận cho người đọc câu hỏi hóa đơn điện tử có mấy liên và giúp người đọc hiểu hơn sự khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Trước thời điểm thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gầng, hi vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích, những lưu ý quan trọng để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được tốt hơn, đúng với quy định pháp luật hiện hành.

https://vnnhadep.com/

Xe lead 2020 – sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ

Previous article

Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản sang thuế điện tử eTax

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức