Tin tức

Cây bơ ăn quả được trồng như thế nào?

0

Mỗi ngôi nhà ngay nay dù lớn hay nhỏ đều có những không gian riêng mình dành cho những khoảng không gian xanh. Tại những căn nhà nhỏ hay chung cư, chủ nhà tận dụng những khoảng không gian tối đa để tranh trí cây xanh như: có những anh chị chọn cây để bàn là lựa chọn phần cây xanh của ngôi nhà. Cũng có những anh chị lại chọn ban công là nơi trang trí cây xanh, mọi người tậu những chậu cây nhỏ xinh để treo trên những ban công, có những anh chị lại có thú chơi Phong lan cầu kì ngay tại ban công nơi mình ở cho dù đó chỉ là một khoảng không chật hẹp.

Đi ra khỏi thành phố chúng ta thấy những ngôi nhà có không gian xanh rộng lớn hơn, hay tới những khu đô thị mới đều có thể dễ dàng bắt gặp những căn nhà liền kề hay biệt thự với không gian xanh được thiết kế ấn tượng từ trong ra ngoài.

Cây trồng ngoại thất là những cây trồng trang trí cho không gian xanh bên ngoài ngôi nhà. Có nhiều loại cây trồng được ứng dụng cho việc trồng cây ngoại thất.

– Cây trồng thảm: Là những cây trồng giúp phủ kín toàn bộ không gian xanh tạo nên lớp nền thực vật cho ngôi nhà. Có những loại cây trồng nền viền trở nên phổ biến như: cỏ nhật hay cây chuỗi ngọc. Các loại cây này đều có điểm chung là chiều cao thường dưới 15cm hoặc dưới 20cm và có sức sống mạnh mẽ.

– Cây trồng trang trí: Là những cây được trồng để trang trí cho ngôi nhà, nó thể hiện sở thích và cá tính của chủ nhà tại đó. Có những anh chị thích những cây hoa màu sắc sặc sỡ như hoa hồng cổ sapa, hoa hồng văn khôi. Những cũng có những ngôi nhà mà cách anh chị chủ nhà chọn cho mình những loại cây mang hơi hướng bonsai hay thiên hướng cố kính và những loại cây được chọn như: mẫu đơn chậu, mộc hương…

– Phần chủ đạo của không gian xanh sẽ là ít nhất 1 tới vài cây bóng mát lớn. Có nhiều loại cây được ứng dụng cho thiết kế này. Những năm gần đây cây Bơ được chọn trồng nhiều cho hơi hướng chủ đạo của ngôi nhà.

Cây bơ: hay còn gọi cây bơ sáp (miền nam). Là cây ăn quả và cho bóng mát. Cây bơ có kích thước lớn thường thân lớn và cao. Cây bơ có thể cao tới 5-10m và thân to hơn một người ôm. Tán cây bơ xòe rộng có khi tới cả chục mét vuông, tuy  nhiêu cây bơ trồng đô thị thường sẽ không có tán xòe quá rộng do không gian nơi đô thị trật hẹp hơn.

Cây bơ cho quả: cây bơ sẽ cho quả vào mùa hè. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những trái bơ từ chính ngôi nhà của mình trồng ra.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây Bơ lớn trồng đô thị. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

Cây sang cổ thụ được trồng như thế nào?

Một số ý tưởng thiết kế không gian ngoại thất chưa từng có

Lựa chọn bàn ghế trường kỷ như thế nào mới đúng?

Previous article

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố bán cổ điển

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức