Tin tức

Cách trồng cây cau lùn cho không gian sống của bạn

0

Cây cau lùn được trồng phổ biến để làm cây cảnh trang trí trong sân vườn. Cau Lùn sở hữu nhiều ưu điểm mà những loại cau khác không có như: thân cây thẳng, đẹp, sớm cho hoa trái và lá cũng xanh tốt quanh năm. Cũng giống như cây cau vua thì cây cau lùn là loại cây khá là dễ trồng và có thể sinh trưởng trên nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Vậy nên kỹ thuật trồng cây cau lùn cũng khá là đơn giản. Tuy vậy cũng cần phải bỏ công chăm sóc và cung cấp đủ nước và các loại chất để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

cây cau lùn

Hình: Cây cau lùn

Đầu tiên, để đảm bảo cây cau lùn nhanh phát triển thì điều đầu tiên là chọn giống cây cho tốt. Chọn giống cần lưu ý là phải đảm bảo sạch sâu bệnh, thân cây nên mập mạp và lá xanh.

Thời điểm trồng cây cau lùn. Trong điều kiện khí hậu nước ta, cau lùn là loại cây khá dễ sống nên có thể trồng được ở hầu hết các khoảng thời gian trong năm, nhưng thích hợp nhất khi trồng vào khoảng tháng 3 đến 4 và khoảng tháng 8 đến 10 trong năm.

cây cau lùn

Hình: Trồng cây cau lùn

Khi chọn loại đất trồng cây cau lùn. Lưu ý nên chọn loại đất pha cát và phải trộn đều với phân chuồng đã hoai cho vào túi. Hợp lí nhất là trộn theo tỉ lệ 4 : 1, có nghĩa là 4 phần đất cát pha thì 1 phần phân chuồng đã hoai. Khi trồng cây phải đặt mầm hướng lên trời để cây có thể mọc thẳng.

Đối với kỹ thuật trồng cây cau lùn. Nếu trồng cây cau lùn trước nhà thì phương pháp cực kỳ đơn giản. Chúng ta chỉ cần chọn vị trí trồng cây phù hợp rồi sau đó đào hố sâu để khi trồng thì toàn bộ rễ có thể được lấp đầy. Hố trồng nên là hình vuông. Và chú ý bón lót phân trước khi trồng cây. Có thể bón phân chuồng hoặc phân hữu cơ kết hợp với vôi để phòng trừ sâu bệnh.

cây cau lùn ra hoa

Hình: Cây cau lùn ra hoa

Lưu ý khi trồng mua bán cây cau lùn trong chậu. Có thể trồng cau lùn bằng loại đất hoặc tự chế từ các nguyên liệu dễ kiếm như: bỏ một lớp cát trộn dưới đáy chậu cùng vỏ đậu lạc và phân bò khô. Sau đó, cho cây cau vào trong chậu, chú ý giữ cho cây thẳng không bị nghiêng, sau đó bỏ tiếp nửa bao vỏ đậu và cát, ở phía trên thì phủ một lớp xơ dừa. Cuối cùng thì vun đất xung quanh bầu rồi cho đất vào sao cho chặt.

Nước tưới cho cây cau lùn thì nên tưới nước sạch, ngoài ra thì cũng có thể dùng loại phân hữu cơ đã qua xử lý và ngâm với nước để tưới cho cây. cây cau lùn là một loại cây ưa sáng vì thế mà vị trí để chậu nên là nơi có đủ ánh sáng cho cây phát triển. Cũng cần để ở noi thoáng đãng để tránh sâu bệnh phát triển.

Xem thêm:

Cách trồng cây mít sao cho nhanh ra quả

Mê Mẩn Với 3 Mẫu Thiết Kế Ban Công Có Diện Tích Nhỏ Đẹp

Cách trồng cây mít sao cho nhanh ra quả

Previous article

Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức