Tin tức

4 loại máy lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay

0

Lọc nước đầu nguồn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn bộ lọc nước đầu nguồn nào tốt, phù hợp với nguồn nước gia đình mình. Dưới đây là top 4 bộ lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Lý do nên sử dụng bộ lọc đầu nguồn

Sử dụng lọc đầu nguồn là một trong những phương pháp lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, mang lại sự an tâm về nguồn nước cho bạn và gia đình. Ở miền Bắc, đặc thù nguồn nước chủ yếu là có độ cứng cao, điển hình là khu vực Hà Nội nên dễ làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trong gia đình, do làm hỏng và ăn mòn.

Theo thống kê, nguồn nước tại khu vực Hà Nội bị nhiễm Asen, Amoni, Mn, Nitrit đây là những thành phần có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng. Trong khi đó, chưa có hệ thống nhà máy để xử lý Asen khỏi nguồn nước do thiếu chi phí đầu tư, nước biến đổi xấu liên tục.

Không chỉ có vậy, thành phần clo trong nước cũng gây ra nhiều hệ lụy được ví như “quả bom nổ chậm” ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Clo tiếp xúc với chất hữu cơ trong nước có thể tạo ra tác nhân gây ung thư trực tiếp cho người sử dụng.

Với bộ lọc đầu nguồn có thể xử lý các loại nước như:

Nước giếng:

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều địa phương sử dụng nước giếng để sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Đặc biệt ở các vùng quê nghèo. Nguồn nước này có đặc trưng là có mùi tanh, chứa sắt và nhiều kim loại nên khó xử lý, hoặc khâu xử lý vẫn chưa triệt để hoặc dứt khoát nên vẫn tìm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Thế nhưng với bộ lọc đầu nguồn, vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được, mang lại dòng nước tinh khiết cho gia đình bạn.

Nước máy:

Do được khoan trực tiếp từ mạch nước ngầm nên nguồn nước này vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ. Nước ngầm được hình thành là do nước mưa rơi xuống ngấm vào lòng đất. Do đó, nguồn nước này có thể đã hòa lẫn các chất cặn bẩn, phân động vật, chất phân hủy hay nghiêm trọng hơn là hóa chất, thuốc trừ sâu,… Sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân.

Xem thêm: 5 Hệ thống lọc nước đơn giản có thể làm tại nhà

4 bộ lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay 2021

Bộ lọc nước đầu nguồn Tân Á Đại Thành

Trên thị trường hiện nay, 2 sản phẩm lọc nước đầu nguồn của Tân Á Đại Thành là Beluga B2.0 và Beluga B2.1 được đánh giá là máy lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay do mới ra mắt nên khắc phục được những khuyết điểm của các dòng sản phẩm đã có trước đó.

Xem chi tiết bộ lọc nước đầu nguồn Tân Á tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/bo-loc-nuoc-dau-nguon/

Bộ lọc nước đầu nguồn Sơn Hà

Sử dụng màng lọc RO – công nghệ thẩm thấu ngược.

Thông tin kỹ thuật máy lọc nước

  • Loại 1 cốc lọc: 20cm Dài x 20cm; Rộng  x 70cm Cao
  • Loại 2 cốc lọc: 40cm Dài x 20cm; Rộng x 70cm Cao
  • Loại 3 cốc lọc: 60cm Dài x 20cm; Rộng x 70cm Cao

Giá thành: Giá lọc đầu nguồn của Sơn Hà khá cao, từ 23.000.000 đến 35.000.000 VNĐ

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Kangaroo

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Kangaroo bao gồm từ 1 – 5 cấp lọc khác nhau tùy vào từng cấp mà có thể sử dụng tại gia đình, chung cư, khu đô thị, doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Giá thành: Sản phẩm lọc đầu nguồn của Kangaroo có giá chênh nhau khá lớn, từ 800.000 VNĐ đến 59.180.000 VNĐ.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Karofi

Hiện nay, Karofi chưa phát triển mạnh mảng này, hầu hết các thiết bị lọc nước đầu nguồn Karofi sử dụng lõi lọc Inox với thiết kế mắt lưới nhỏ dưới 60 micromet (=0.06mm) giúp lọc nước được sạch hơn.

Sản phẩm nằm ở phân khúc giá khá thấp, từ 1.440.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ.

Nguồn: The best activated carbon water filter by Guessbest

Xem thêm: Kinh nghiệm mua ghế massage cho phòng khách

 

Decor không gian sống của bạn với những tấm thảm trải sàn nhà

Previous article

7 ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức