Tin tức

Bàn thờ cho nhà chung cư bạn cần lưu ý những điều sau đây.

0

Từ trước đến nay, bàn thờ là nơi linh thiêng. Chính là không gian để giúp người Việt Nam thể hiện phong tục tập quán và tín ngưỡng. Vì vậy mà vị trí đặt bàn thờ là điều mà rất nhiều gia đình quan tâm. Nhất là hiện nay việc mua nhà ở chung cư được rất nhiều giới trẻ hưởng ứng. Bởi mua nhà chung cư bạn không cần phải có số tiền quá lớn mà vẫn có thể mua được. Việc đặt bàn thờ cho nhà chung bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cũng nội thất KFA đi tìm lời giải ngay dưới đây nhé.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư cần lưu ý điều gì?

Trong phong thủy xây nhà thì bàn thờ bạn cần phải đặt “tọa hung hướng cát” so với chủ nhà. Ở những vị trí tốt thì giúp gia chủ nhìn ra được những hướng tốt. Ở sau của bàn thờ bạn cần phải ở bức tường chắc chắn, Đặc biệt không dựa vào cửa sổ hoặc là vách kính. Hoặc bạn cũng có thể đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào cũng là một vị trí phong thủy tốt cho bàn thờ ở chung cư.

Chỗ đặt bàn thờ cần phải thoáng, sạch sẽ kiêng kỵ đặt thẳng hướng giường ngủ hay là bếp. Xung quanh bàn thờ nên làm rèm có hoa văn cổ. Khi bạn thắp hương thì kéo rèm lên, sau khi hương tàn thì bạn nên buông rèm xuống để không gian phòng thờ được thanh tịnh nhất.

Khi đặt bàn thờ thì không nên đặt quá cao cũng không nên quá thấp. Nên đặt ở vị trí ngang tầm để tiện cho việc thắp hương thờ cúng. Nếu như bàn thờ mà bạn đặt quá thấp thì sẽ giảm đi sự nghiêm trang của chiếc bàn thờ gia đình bạn.

Khi lắp bàn thờ tránh vị trí gió lùa, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thắp nhang, làm cho tàn nhang có thể bay khắp nơi. Làm đổ vỡ các bát hương trên bàn thờ. Mặt bàn thì bạn nên lắp đặt kính, để tránh bắt lửa khi thờ phụng

Không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại.

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Ngoài ra, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ bạn nên tránh đặt ở lối ra vào, đi lại. Vì bàn thờ là nơi thanh tịnh, yên tĩnh. Nếu đặt ở lối đi lại sẽ làm cho gia chủ hao tài, gặp những điều xui xẻo. Và chú ý bàn thờ cũng không nên đặt dưới hoặc cạnh phòng của trẻ em hoặc sân chơi. Vì điều này sẽ làm mất đi sự tĩnh lặng nơi phòng thờ.

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ dưới dầm hoặc cột

Theo phong thủy nhà ở nếu bàn thờ bạn đặt ngay dưới bên dưới dầm, cột nhà sẽ là ngăn chặn sự hút lộc hút tài của gia chủ. Nếu điều này xẩy ra thì tài vận trong nhà khó ổn định. Sức khỏe của những thành viên bị tác động xấu (mắc bệnh thần kinh, hoảng loạn,…). Gia đình bạn sẽ rất khó đón được quý nhân phù trợ. Đặc biệt hơn nếu khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp phải tai nạn khôn lường.

Đa số các căn hộ chung cư thì tình trạng này rất dễ gặp phải. Để hóa giải thì gia chủ nên lắp trần giả. Nếu trần giả chiều cao không đáp ứng đủ tiêu chí thì gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng.

Ngoài ra khi lắp đặt bàn thờ tại chung cư bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ngược với hướng chung cư

+ Tránh đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ

+ Khi chọn gỗ làm bàn thờ phải chọn kỹ lưỡng. Không được dùng gỗ đã qua sử dụng để làm gỗ bàn thờ. Cần phải dùng loại gỗ mới hoàn toàn.

+ Bàn thờ phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, đèn lúc nào cũng phải được thắp sáng

+ Không được đặt bàn thờ thấp hơn ảnh của người đã khuất

+ Tuyệt đối không được đặt bàn thờ trên nóc tủ

+ Bàn thờ tránh đặt ở cạnh nhà tắm hay nhà vệ sinh

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý khi đặt bàn thờ tại chung cư. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẽ cho người thân và bạn bè được biết nhé. Nếu bạn có những thắc mắc gì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Những mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang hiện đại nhất 2020

Previous article

Những điều cần có khi thi công nội thất trọn gói chung cư

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức