Tin tức

4 cách xử lý khóa cửa bị kẹt đơn giản tại nhà

0

Một vấn đề phiền toái mà chắc hẳn ai chúng chúng ta cũng gặp phải ít nhất một lần đối với các loại khóa cửa, đó là chúng rất dễ bị kẹt. Khi gặp phải những trường hợp bị kẹt khóa cửa, bạn đừng lo lắng mà hãy áp dụng thử 4 cách xử lý dưới đây nhé.

Bạn đừng lo lắng mà hãy áp dụng thử 4 cách xửa lý dưới đây nhé!

Trường hợp bị kẹt khóa cửa thường xuyên xảy ra với khóa tay gạt và khóa nắm đấm, chỉ cần bị rỉ sét do lâu ngày hoặc bị lệch một chi tiết cũng dễ khiến việc đóng và mở gặp rất nhiều khó khăn.

Khi khóa cửa bị kẹt, bạn nên áp dụng 4 mẹo sau để xử lý tình huống một cách nhanh chóng và thông minh. Một số cách sửa khóa cửa bị kẹt đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được:

1, Dùng dầu ăn bôi trơn

Anh Minh sống tại Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, gia đình anh đã từng xảy ra trường hợp ổ kháo bị kẹt kéo dài. Khi đó,gia đình anh chưa vội gọi thợ sửa khóa tại nhà Thủ Đức mà đã sử dụng dầu ăn để tra vào ổ khóa.

Thật vậy, khi xảy ra trường hợp ổ khóa bị phỏng đoán bị lệch bi hoặc bị rỉ sét, bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, tiếp sau đó bạn nên để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào toàn bộ các kết cấu bên trong của ổ khóa, cuối cùng bạn hãy dùng chìa khóa tra lại vào ổ khóa vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.

Với các loại khóa gạt tay hay nắm đấm thì bạn nên bôi trơn dầu ăn vào chìa khóa sau đó cắm vào, rút ra hoặc vặn nhẹ vài lần là được.

Chỉ một với một vài thao tác đơn giản như vậy là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa bị kẹt tại nhà rồi.

2, Dùng phấn trang điểm hoặc bột than chì:

Có thể bạn không biết rằng bột than chì lại chính là thành phần có thể xử lý các ổ khóa kẹt.

Từ xa xưa, bí kiếp của những người thợ sửa khóa trong ngành đó là sử dụng bột than chì để bôi trơn nhằm xử lý khi ổ khóa bị kẹt, và cách này rất hiệu quả. Bột than chì được lý giải là có tác dụng hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt, đồng thời cũng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét.

Có thể bạn không biết rằng bột than chì lại chính là thành phần có thể xử lý các ổ khóa kẹt.

Bạn hãy từ từ cho từng ít bột than chì vào lỗ khóa, sau đó hãy vặn qua vặn lại nhẹ nhàng chìa khóa trong các xi lanh. Nếu làm như vậy mà nó không mở hãy thử lại một vài lần.

Trong trường hợp bạn không có bột than chì thì có thể thay thế bột than chì bằng một ít phấn trang điểm đã được nghiền nhuyễn. So sánh với bột than chì thì có vẻ phấn trang điểm sẽ bôi trơn và hút ẩm tốt hơn.
Lưu ý một chút, khi dùng phấn trang điểm hoặc bột than chì, bạn không nên dùng kết hợp với bất kỳ chất bôi trơn nào khác thì mới có hiệu quả.

3, Dùng kẹp khóa mở khóa bị kẹt do hỏng chìa

Kẹp khóa thường được coi là một trang bị cơ bản của bất cứ người thợ sửa chữa khóa nào.

Kẹp khóa sẽ được dùng để khắc phục ổ khóa bị kẹt do chìa hỏng, đồng thời nó sẽ giúp bạn thu phục được chiếc khóa cửa cứng đầu cứng cổ đang bị kẹt của mình.

Kẹp khóa thường được coi là một trang bị cơ bản của bất cứ người thợ sửa chữa khóa nào.

Đầu tiên, bạn hãy bôi trơn lỗ khóa, sau đó bạn từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. Bạn hãy tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên và xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt.Cuối cùng bạn phải kéo mạnh kẹp khóa lại để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong là thành công.

4, Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa:

Với trường hợp ổ khóa bị kẹt do rỉ sét, bạn hãy ngâm chúng trong dầu hỏa hoặc xăng khoảng 1 ngày để làm sạch tất cả những bụi bẩn sắt trong ổ là một cách làm rất đơn giản, không tốn kém chi phí và thời gian mà hiệu quả lại khá khả quan.

Còn đối với các loại khóa gạt, khóa năm… thì bạn không nên ngâm vào xăng và dầu hỏa.

Nếu ổ khóa bị kẹt do hỏng chìa khóa thì bạn hãy áp dụng ngay một trong bốn cách xử lý dưới đây nhé. Hãy tham khảo thêm dịch vụ: thợ sửa khóa tại nhà thủ đức rất hữu ích cho bạn.

>> Xem thêm

Tư vấn cách chọn vòi rửa bát cao cấp, chất lượng tốt

Previous article

Cốp pha thép – Thiết bị dùng phổ biến nhất trong xây dựng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức